Lãnh đạo thành phố thăm và chúc tết bệnh viện Ung bướu TPHCM

SGGPO
Chiều 9-2, Đoàn công tác Thành ủy do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết cán bộ công nhân viên bệnh viện Ung bướu TPHCM nhân dịp năm mới.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu thăm và và chúc tết cán bộ, nhân viên Bệnh viện Ung bướu TPHCM

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu thăm và và chúc tết cán bộ, nhân viên Bệnh viện Ung bướu TPHCM

Báo cáo với đoàn công tác, TS.BS.CKII Phạm Xuân Dũng, Giám đốc bệnh viện Ung bướu TPHCM cho biết, trong năm qua số lượng bệnh nhân điều trị tại bệnh viện tiếp tục tăng. Mặc dù, ngân sách thành phố đầu tư giảm mạnh từ 120 tỷ xuống còn 20 tỷ, nhưng cán bộ y bác sĩ đã hết sức cố gắng nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ đặt ra. 

Bên cạnh đó, nhằm đáo ứng về nhu cầu nhân lực cho cơ sở 2 tại quận 9 chuẩn bị đi vào hoạt động, bệnh viện đã tuyển thêm 150 bác sĩ và 120 điều dưỡng (hơn 2/3 điều dưỡng tốt nghiệp Đại học) để đào tạo, đảm bảo nhân sự cho cơ sở mới. Về công tác tài chính, mặc dù ngân sách bị cắt giảm nhưng bệnh viện vẫn tự cân đối được nguồn thu để trả lương cho nhân viên...

Hiện tại, bệnh viện đã sẵn sàng chuẩn bị công tác trực chuyên môn của các kíp trực bác sĩ, trực cấp cứu và trực tại các khoa lâm sàng dịp Tết, phân công trực cấp cứu 24/24 giờ sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân trong các ngày nghỉ Tết, tăng cường trực bảo vệ đảm bảo an ninh, trật tự, đồng thời phân công trực chỉ huy, trực tự vệ phối hợp bảo vệ tuần tra, kiểm tra để đảm bảo an ninh, trật tự trong các ngày Tết,...

Đánh giá cao kết quả của bệnh viện Ung bướu TPHCM trong năm qua, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu vui mừng vì lãnh đạo bệnh viện đã quan tam chăm lo cho đời sống, cán bộ công nhân viên với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Thị Thu cũng gửi lời chúc mừng tới bệnh viện Ung bướu đã vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2017 và có nhiều sáng kiến mới trong chăm sóc và điều trị người bệnh. Thành phố luôn luôn đồng hành cùng bệnh viện, mong muốn bệnh viện phát huy thế mạnh chăm sóc tốt cho người dân thành phố nói chung và các tỉnh lân cận về điều trị nói riêng.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).