Lãnh đạo TP chúc Tết các đơn vị

Ngày 24-1, Đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Nguyễn Hữu Tín, Phó Chủ tịch UBND TPHCM dẫn đầu đi thăm, chúc Tết lãnh đạo tỉnh Bình Phước và các Trung tâm cai nghiện cụm Phú Văn (trực thuộc Sở LĐ-TBXH TPHCM). Đồng chí Nguyễn Hữu Tín thay mặt lãnh đạo TP biểu dương tập thể CBCNV đang làm việc tại các trung tâm đã có nhiều nỗ lực trong việc chữa trị, dạy nghề, đưa học viên trở về hòa nhập với cộng đồng.

Dịp này, Đoàn đại biểu của Tổng cục Cảnh sát Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Việt Thành, Phó Tổng cục trưởng dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết một số đơn vị tại các tỉnh, thành miền Tây Nam bộ. Tại Cần Thơ – nơi Trung đoàn Cảnh sát cơ động E21 đóng quân, Trung tướng Nguyễn Việt Thành cảm ơn Thành ủy, UBND TP Cần Thơ đã quan tâm tạo điều kiện cho các mặt hoạt động của Trung đoàn E 21.

Đến chúc Tết Quân khu 9, ông khẳng định tình đoàn kết gắn bó của quân đội và công an, luôn sát cánh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tại Kiên Giang, ông đã trao 7 căn nhà tình thương cho các hộ người dân tộc Khmer và tặng quà tết, vật dụng sinh hoạt cho các gia đình này.

- Ủy ban Dân số - Gia đình và trẻ em TPHCM dành hơn 500 triệu đồng chăm lo Tết Nguyên đán cho 4.200 trẻ em nghèo lang thang cơ nhỡ, mồ côi và khuyết tật đang sống tại các nhà mở. Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM thăm tặng quà tết cho 270 phụ nữ nghèo hai xã Cần Thạnh, Long Hòa (huyện Cần Giờ, TPHCM), mỗi phần quà trị giá 100.000 đồng. Hội còn đến thăm, tặng quà Tết cho 200 phụ nữ nghèo huyện Nhà Bè và 200 phụ nữ nghèo huyện Bình Chánh.

- đại diện Ban quản lý Khu công nghệ cao TPHCM (KCNC) cũng đã đến thăm, chúc Tết và trao 460 phần quà cho bà con nghèo thuộc 5 phường Tân Phú, Hiệp Phú, Long Thành Mỹ, Tăng Nhơn Phú A và Tăng Nhơn Phú B, Q.9 TPHCM. Trước đó, lãnh đạo Co.op Mart và An Đông Plaza cũng đã đến chúc Tết và trao gần 500 phần quà, mỗi phần trị giá từ 100.000đ đến 150.000đ cho bà con nghèo tại Q.8 và thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.

Cùng ngày, tập thể CBNV của Công ty Procter & Gamble Việt Nam đã đến thăm hỏi chúc Tết tại Trung tâm Phục hồi trẻ bại liệt Bình Dương và các hộ dân nghèo tại xã Bình Hòa, huyện Dĩ An. Đoàn đã trao tặng 160 phần quà (mỗi phần  trị giá 100.000 đồng) và hàng trăm sản phẩm của công ty để các em vui đón Tết, tổng chi phí trên 30 triệu đồng.

- Ngày 24-1, Chi hội từ thiện Thiện Nhân (thuộc hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP) đã thăm và tặng 100 phần quà (trị giá 10 triệu đồng) cho đồng bào nghèo xã Tân An Hội huyện Củ Chi. Tuần qua, Chi hội cũng đã thăm và tặng quà cho y bác sĩ và bệnh nhân nghèo BV An Nhơn Tây với trị giá 31 triệu đồng. Với sự tài trợ của Công ty Hoàn Cầu, Chi hội cũng đã thăm và tặng quà cho 340 đồng bào nghèo của xã Ba Cụm huyện Khánh Sơn tỉnh Khánh Hòa với tiền 36 triệu đồng.

Chiều 24-1, tại chùa Diệu Pháp (quận Bình Thạnh), nhiều cơ quan, đơn vị đã đến tặng quà (gồm quần áo, lương thực và thực phẩm) cho những người già nghèo và các trẻ em nghèo lang thang. Hiện nay, chùa Diệu Pháp đang nuôi dưỡng 35 người già cô đơn và 40 trẻ em nghèo lang thang. Kinh phí dành hỗ trợ người nghèo của nhà chùa một tháng khoảng 40 triệu đồng. Đại đức Thích Nguyên Pháp trụ trì chùa Diệu Pháp cho biết, được sự tài trợ của các mạnh thường quân, từ nay đến 28 Tết nhà chùa sẽ tiếp tục phát khoảng 800 phần quà cho người nghèo.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP