Lãnh đạo TPHCM làm việc, tặng quà tết tại Quảng Nam và Đà Nẵng

SGGPO
Ngày 19-1, đoàn công tác của Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Quảng Nam nhân dịp Xuân Canh Tý 2020.

Tin liên quan

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường báo cáo với đoàn về những thành tựu cũng như những khó khăn tồn tại của tỉnh trong năm qua. Đồng thời ông Phan Việt Cường cũng đề nghị lãnh đạo TPHCM nghiên cứu, hỗ trợ tỉnh Quảng Nam trong việc phát triển kinh tế, du lịch và đặc biệt là nghiên cứu phát triển cây dược liệu, một thế mạnh của địa phương có nhiều thuận lợi.

Lãnh đạo TPHCM làm việc, tặng quà tết tại Quảng Nam và Đà Nẵng ảnh 1 Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam trao đổi với đoàn công tác. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ, sau mỗi lần thăm các tỉnh bạn thì chúng tôi hiểu thêm đặc điểm các địa phương từ đó cũng so lại thành phố của mình mạnh gì, yếu gì. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: “Năm 2020 trở đi, sức mạnh văn hóa phải là nguồn lực phát triển kinh tế. Năm nay là năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và nếp sống văn minh đô thị. Kinh tế hàng đầu, nhưng không có văn hóa, sức mạnh của giới trẻ, kinh tế sẽ bế tắc”.
Lãnh đạo TPHCM làm việc, tặng quà tết tại Quảng Nam và Đà Nẵng ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
“Quảng Nam có tiềm năng về bờ biển dài và sâu, tài nguyên rừng và đất đồng bằng rộng lớn. Rất có tiềm năng phát triển kinh tế, cần xây dựng chiến lược phát triển kinh tế để tận dụng những tài nguyên vốn có của mình nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Hơn nữa, Quảng Nam có nguồn dược liệu phong phú và đa dạng, TPHCM sẽ hỗ trợ Quảng Nam về việc mời các doanh nghiệp về dược phẩm của TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, các khoa dược của trường đại học đến tham quan Quảng Nam nhằm giới thiệu các dược liệu để có thể liên doanh làm dược phẩm. Khi Quảng Nam có đề án thì chúng ta sẽ bàn bạc cụ thể. TPHCM sẽ còn gắn bó với Quảng Nam lâu dài”, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhắn nhủ.
Lãnh đạo TPHCM làm việc, tặng quà tết tại Quảng Nam và Đà Nẵng ảnh 3 Đoàn công tác trao tặng kinh phí chăm lo an sinh xã hội cho tỉnh Quảng Nam. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã trao 500 triệu đồng kinh phí chăm lo quà tết cho gia đình chính sách tiêu biểu và đồng bào nghèo tỉnh Quảng Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Sau đó, đoàn đến thăm hỏi và tặng 800 suất quà cho hơn gia đình chính sách tiêu biểu, khó khăn hộ nghèo huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Tại buổi trao quà, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ, với tình cảm uống nước nhớ nguồn, tình cảm của người Việt Nam nhường cơm sẻ áo, nhân dịp xuân về, lãnh đạo TPHCM đi đến các tỉnh thăm lại vùng căn cứ cách mạng cũ, thăm các gia đình chính sách, hộ nghèo.

Lãnh đạo TPHCM làm việc, tặng quà tết tại Quảng Nam và Đà Nẵng ảnh 4 Bí thư Thành ủy TPHCM trao quà tết cho các gia đình chính sách huyện Quế Sơn. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Lãnh đạo TPHCM làm việc, tặng quà tết tại Quảng Nam và Đà Nẵng ảnh 5 Các đại biểu đến tham quan bảo tàng kỷ vật bên trong lòng Quần thể tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng tại TP Tam Kỳ. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Sau buổi trao quà, đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương Quần thể tượng đài Mẹ Việt Nam Anh Hùng. Cũng trong sáng cùng ngày, đoàn tham quan Khu phức hợp THACO.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm và chúc tết tại Đà Nẵng

Chiều 19-1, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu đoàn công tác có chuyến thăm, tặng quà và chúc tết Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) TP Đà Nẵng.

Lãnh đạo TPHCM làm việc, tặng quà tết tại Quảng Nam và Đà Nẵng ảnh 6 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm và chúc tết Thành ủy TP Đà Nẵng
Báo cáo với Đoàn công tác Thành ủy TPHCM, đồng chí Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, năm 2019 Đà Nẵng gặp nhiều khó khăn và thách thức, vì vậy tăng trưởng kinh tế của Đà Nẵng chỉ đạt 6,47%, thấp nhất trong các năm kể từ khi tách khỏi tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng trở thành phố trực thuộc Trung ương. Tuy nhiên, Đà Nẵng cũng đạt được một số thành tựu tích cực, thu ngân sách vượt 4%, khách du lịch tiếp tục tăng trưởng mạnh.
Đà Nẵng được Google bình chọn là thành phố có lượng khách du lịch truy cập, quan tâm lớn nhất thế giới. Hiện nay, thành phố đã mời nhà tư vấn của Singapore làm lại quy hoạch chung thành phố. Ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, chuẩn bị đón Tết Canh Tý, từ nhiều nguồn khác nhau, thành phố trích hơn 70 tỷ đồng thăm tặng quà cho 48.000 đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội khác. Đồng chí Huỳnh Đức Thơ cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM, nơi có hơn 1 triệu người gốc Quảng Nam, Đà Nẵng đang sinh sống, học tập và làm việc.
Lãnh đạo TPHCM làm việc, tặng quà tết tại Quảng Nam và Đà Nẵng ảnh 7 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tặng quà tết Thành ủy Đà Nẵng
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM cho rằng, cũng như Đà Nẵng, thời gian qua TPHCM cũng rút ra nhiều bài học trong quản lý đô thị, trật tự xây dựng… Hiện nay, TPHCM đang nỗ lực giải quyết các vấn đề như ngập úng, giao thông và phát triển đô thị trong tương lai.
Lãnh đạo TPHCM làm việc, tặng quà tết tại Quảng Nam và Đà Nẵng ảnh 8 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TP Đà Nẵng
Nhân dịp tết cổ truyền, TPHCM cũng tập trung chăm lo cho địa phương và đi thăm một số địa phương khác. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng những thành tựu mà Đà Nẵng đạt được trong năm 2019, đồng thời mong muốn thành phố có những bứt phá để đạt được kết quả cao trong năm mới 2020.  
Lãnh đạo TPHCM làm việc, tặng quà tết tại Quảng Nam và Đà Nẵng ảnh 9
Lãnh đạo TPHCM làm việc, tặng quà tết tại Quảng Nam và Đà Nẵng ảnh 10 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, tặng quà tết Mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Mễ
Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, tặng quà tết Mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Mễ (96 tuổi, trú Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), người có chồng và con là liệt sĩ. 
NGUYÊN KHÔI

NGỌC PHÚC - NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Vừa bự vừa ngon

- Một doanh nghiệp lớn về siêu thị của Thái Lan đặt mục tiêu 2 năm tới sẽ tăng gấp đôi số điểm bán lẻ tại Việt Nam. Rồi vài “đại gia” bán lẻ Hàn Quốc, Nhật Bản cũng mới công bố kế hoạch mở rộng thị phần tại xứ mình. Niềm tin của họ đặt trên 2 thứ. Một, kết quả kinh doanh khả quan trong những năm qua. Hai, thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn có đà tăng trưởng tốt. Như năm rồi dù gặp nhiều trở ngại, mức tăng vẫn đạt hơn 11%.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn