Lãnh đạo TPHCM thăm hỏi, chúc mừng các nhà giáo

(SGGP).- Chiều 14-11, đoàn đại biểu thành phố do đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, chúc mừng GS Lê Quang Vịnh, nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phongchúc mừng GS Lê Quang Vịnh

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thành Phong đề cập đến yêu cầu phát triển giáo dục của thành phố theo hướng đổi mới, sáng tạo, trong đó tập trung các vấn đề về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đào tạo đội ngũ, tạo cơ chế phát huy nguồn lực chất lượng cao, giảm tải chương trình giáo dục phổ thông hiện có. Hiện nay, UBND TP đã giao Sở GD-ĐT chuẩn bị Đề án phát triển giáo dục thành phố đáp ứng nhu cầu hội nhập với mục tiêu nâng cao chất lượng nền giáo dục ngang tầm khu vực và quốc tế. 

Chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục đến thăm gia đình GS-TS Nguyễn Tấn Lập, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TPHCM.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Thành Phong một lần nữa nhắc đến sự chủ động của thành phố trong thực hiện các chính sách đào tạo, thu hút nguồn nhân lực.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, để thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố thông minh cần phải có những con người thông minh. Do đó, thành phố luôn dành sự trân trọng và lắng nghe ý kiến đóng góp của các thầy cô giáo, đặc biệt những chuyên gia lâu năm, đã có nhiều đóng góp, thành tựu cho nền giáo dục. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục