Lãnh đạo TPHCM thăm sinh viên Lào đang sống tại gia đình Việt

SGGP
Tối 13-6, đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP, làm trưởng đoàn đã đến thăm các gia đình tham gia chương trình “Sinh viên Lào với gia đình Việt”.

Đoàn đến thăm gia đình anh Võ Thanh Sơn (ngụ phường 14, quận 3) và bà Dương Thị Kim Dung (ngụ phường 5, quận 3) đang nhận nuôi 4 sinh viên Lào hiện đang theo học Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. 

Thay mặt đoàn, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung ân cần thăm hỏi 2 gia đình và động viên các sinh viên Lào đang sum họp tại gia đình Việt; cảm ơn 2 gia đình đã có hành động thiết thực bồi đắp quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào. Đồng chí Võ Thị Dung mong rằng thông qua việc chung sống, trải nghiệm văn hóa cùng gia đình Việt, các sinh viên Lào sẽ tiếp tục là cầu nối vững chắc giúp tăng cường quan hệ hữu nghị Việt - Lào trong tương lai. “Tôi mong các em sẽ cảm nhận được hạnh phúc khi sống trong gia đình mới này để phần nào vơi bớt nỗi nhớ nhà. Hy vọng những tình cảm thân thương từ gia đình Việt sẽ giúp các em thêm động lực để học tập thật tốt”, đồng chí Võ Thị Dung bày tỏ. 

Năm 2019, nhân kỷ niệm 60 năm đường Trường Sơn lịch sử, TPHCM triển khai chương trình “Sinh viên Lào với gia đình Việt” như một hoạt động hưởng ứng kỷ niệm, tiếp tục thắt chặt quan hệ giữa nhân dân hai nước.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lan tỏa cách làm sáng tạo

Làm theo lời Bác, trong những năm qua, nhiều cấp ủy Đảng, tổ chức đoàn thể chính trị tại TPHCM đã thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo” với cách làm sáng tạo.

Xây dựng Đảng

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng từ công tác kiểm tra, giám sát

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo, xem xét, xử lý một số đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” với các biểu hiện: nói trái, làm trái, xuyên tạc quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, vu cáo, nói xấu cán bộ lãnh đạo.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…