Lãnh đạo TPHCM thăm và chúc tết các đơn vị, địa phương

(SGGP).- Ngày 21-1, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã thăm và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Tây Ninh. Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu tỉnh Tây Ninh đạt được trong năm qua, đặc biệt việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông đã góp phần làm thay đổi diện mạo của tỉnh.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân mong muốn mối quan hệ truyền thống giữa 2 địa phương ngày càng được thắt chặt. Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh Nguyễn Văn Nên cho rằng sự phát triển của tỉnh Tây Ninh có phần hỗ trợ của TPHCM. Ông mong rằng thời gian tới lãnh đạo TPHCM tạo nhiều điều kiện nhiều hơn nữa góp phần thúc đẩy sự phát triển của tỉnh.

Đến thăm và tặng quà tại Trung tâm Giáo dục dạy nghề thanh thiếu niên 2 (thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM), Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân ghi nhận những cố gắng của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ công nhân viên của trung tâm đã có nhiều nỗ lực trong việc chăm lo đời sống, dạy chữ, dạy nghề và giúp học viên ở độ tuổi thanh thiếu niên từng bước lấy lại nhân cách.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cũng đến thăm, chúc tết tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân biểu dương đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của bệnh viện có nhiều nỗ lực trong việc chữa trị cho bệnh nhân không chỉ ở huyện Củ Chi mà bệnh nhân của nhiều địa phương khác như Tây Ninh, Bình Dương, Long An. Tuy nhiên, Chủ tịch cũng lưu ý bệnh viện cố gắng xử lý tốt nước thải, rác thải và sớm xây thêm khu nhà nghỉ cho thân nhân đến nuôi bệnh.

* Cùng ngày, Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đi thăm và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bến Tre.

V.Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn