Lãnh đạo TPHCM tháo gỡ khó khăn các quận

(SGGP).- Chiều 12-12, đoàn kiểm tra của TPHCM do đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM dẫn đầu, đã làm việc với UBND quận 7 về tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2014, kế hoạch 2015; ước thực hiện kế hoạch 5 năm (2011-2015); phương hướng, nhiệm vụ 5 năm (2016-2020).

Là quận có tốc độ đô thị hóa nhanh, nên theo Bí thư Quận ủy đồng thời là Chủ tịch UBND quận 7 Lê Trọng Hiếu, trên địa bàn đã hình hành hai bộ phận dân cư có đời sống và thu nhập khác nhau; việc kết nối hạ tầng qua nhiều thời kỳ, nhiều dự án rất khó khăn. Đặc biệt, tình trạng ngập úng ngày càng trầm trọng, xảy ra trên diện rộng. Cứ mưa là ngập, kể cả khu đô thị Phú Mỹ Hưng; đường Nguyễn Thị Thập vừa nâng lên rất đẹp nhưng lại khiến các khu xung quanh ngập hết. Trong 5 năm tới, quận đề ra mục tiêu mỗi năm nâng cấp 1 hẻm chính nhưng mỗi hẻm “ngốn” hết 30-40 tỷ đồng.

Ghi nhận những phản ánh của quận 7, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Tất Thành Cang cho rằng trong báo cáo của quận 7 còn có khoảng trống về KCX Tân Thuận. Phó Chủ tịch Tất Thành Cang yêu cầu các sở, ngành liên quan hướng dẫn, phối hợp giúp quận, huyện có thêm thông tin về các KCX-KCN này để dù quận không thu ngân sách nhưng phải có được bức tranh kinh tế - xã hội toàn diện, biết được tình hình và thế mạnh của quận, tránh đánh giá lệch với với báo cáo của sở, ngành.

Phó Chủ tịch Tất Thành Cang yêu cầu quận 7 cần tăng cường nâng cao tay nghề cho người lao động, hạn chế lao động phổ thông, tự do; tăng cường kết nối hạ tầng và đánh giá sâu hơn về tác động của đô thị hóa, của quy hoạch, từ đó kết nối các khu dân cư.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng cũng chủ trì buổi làm việc giữa lãnh đạo các sở ngành TP với quận Phú Nhuận để kiểm tra tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển nền kinh tế, văn hóa, xã hội trong 5 năm tới (giai đoạn 2016-2020) của quận Phú Nhuận.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng đã chỉ đạo các sở, ngành TP tích cực phối hợp quận Phú Nhuận tháo gỡ những vướng mắc mà quận kiến nghị như: xây trường học, mở rộng cơ sở 2 bệnh viện quận, xây trụ sở UBND quận, giải quyết nợ đọng thuế, đẩy nhanh tiến độ hóa giá nhà, giải phóng mặt bằng, tăng cường quản lý địa bàn đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội, đưa người nghiện đi cai nghiện tập trung, chống hàng gian hàng giả trong dịp tết sắp tới.

ĐƯỜNG LOAN - MINH NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP