Lãnh đạo TPHCM tháo gỡ khó khăn các quận

(SGGP).- Chiều 12-12, đoàn kiểm tra của TPHCM do đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM dẫn đầu, đã làm việc với UBND quận 7 về tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2014, kế hoạch 2015; ước thực hiện kế hoạch 5 năm (2011-2015); phương hướng, nhiệm vụ 5 năm (2016-2020).

Là quận có tốc độ đô thị hóa nhanh, nên theo Bí thư Quận ủy đồng thời là Chủ tịch UBND quận 7 Lê Trọng Hiếu, trên địa bàn đã hình hành hai bộ phận dân cư có đời sống và thu nhập khác nhau; việc kết nối hạ tầng qua nhiều thời kỳ, nhiều dự án rất khó khăn. Đặc biệt, tình trạng ngập úng ngày càng trầm trọng, xảy ra trên diện rộng. Cứ mưa là ngập, kể cả khu đô thị Phú Mỹ Hưng; đường Nguyễn Thị Thập vừa nâng lên rất đẹp nhưng lại khiến các khu xung quanh ngập hết. Trong 5 năm tới, quận đề ra mục tiêu mỗi năm nâng cấp 1 hẻm chính nhưng mỗi hẻm “ngốn” hết 30-40 tỷ đồng.

Ghi nhận những phản ánh của quận 7, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Tất Thành Cang cho rằng trong báo cáo của quận 7 còn có khoảng trống về KCX Tân Thuận. Phó Chủ tịch Tất Thành Cang yêu cầu các sở, ngành liên quan hướng dẫn, phối hợp giúp quận, huyện có thêm thông tin về các KCX-KCN này để dù quận không thu ngân sách nhưng phải có được bức tranh kinh tế - xã hội toàn diện, biết được tình hình và thế mạnh của quận, tránh đánh giá lệch với với báo cáo của sở, ngành.

Phó Chủ tịch Tất Thành Cang yêu cầu quận 7 cần tăng cường nâng cao tay nghề cho người lao động, hạn chế lao động phổ thông, tự do; tăng cường kết nối hạ tầng và đánh giá sâu hơn về tác động của đô thị hóa, của quy hoạch, từ đó kết nối các khu dân cư.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng cũng chủ trì buổi làm việc giữa lãnh đạo các sở ngành TP với quận Phú Nhuận để kiểm tra tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển nền kinh tế, văn hóa, xã hội trong 5 năm tới (giai đoạn 2016-2020) của quận Phú Nhuận.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng đã chỉ đạo các sở, ngành TP tích cực phối hợp quận Phú Nhuận tháo gỡ những vướng mắc mà quận kiến nghị như: xây trường học, mở rộng cơ sở 2 bệnh viện quận, xây trụ sở UBND quận, giải quyết nợ đọng thuế, đẩy nhanh tiến độ hóa giá nhà, giải phóng mặt bằng, tăng cường quản lý địa bàn đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội, đưa người nghiện đi cai nghiện tập trung, chống hàng gian hàng giả trong dịp tết sắp tới.

ĐƯỜNG LOAN - MINH NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 30-7, Bộ Tài chính tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng; đồng thời công bố quyết định nghỉ hưu đối với 2 Thứ trưởng: Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Huỳnh Quang Hải (từ ngày 1-8).

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP