Lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông TPHCM cấp đất sai thẩm quyền

(SGGP).- Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài đã có ý kiến chỉ đạo đối với kết luận kiểm tra của Thanh tra TPHCM về việc quản lý, quy hoạch sử dụng đất và bố trí làm nhà ở đối với phần đất do Trung tâm Khuyến nông quản lý tại phường 22 quận Bình Thạnh. Theo đó, lãnh đạo UBND TP giao Sở NN-PTNT TP tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có sai phạm; UBND quận Bình Thạnh điều chỉnh quy hoạch phù hợp thực tế để chỉnh trang khu dân cư phường 22 quận Bình Thạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ dân ổn định cuộc sống.

Trung tâm Khuyến nông (tiền thân là Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật, thuộc Sở NN-PTNT TP) được Nhà nước giao quản lý đất với diện tích 2ha tại phường 22 quận Bình Thạnh làm vườn ươm cây, khu thí nghiệm và phòng làm việc.

Dù không có thẩm quyền, nhưng từ năm 1989 đến năm 1994, giám đốc trung tâm đã cấp đất cho 21 hộ CB-CNV xây nhà ở. Do đất được cấp không đúng thẩm quyền, không phù hợp quy hoạch vào thời điểm đó nên những hộ này chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở. Ngoài ra, trong quá trình quản lý, sử dụng khu đất được giao, lãnh đạo trung tâm qua các thời kỳ cũng đã thiếu trách nhiệm, để người dân lấn chiếm hơn 7.700m² đất (kết quả đo đạc lại hiện nay chỉ còn 12.165m²).

A.CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.