Lãnh đủ

SGGP
- Sắp đến hạn chót phải bổ sung thông tin thuê bao, khách hàng xài điện thoại di động trả trước lại lên ruột. Vì theo quy định, nếu không bổ sung ảnh chân dung, thuê bao sẽ bị khóa.
- Quy định này không hợp lý. Vì người ta đi mua tài sản giá trị lớn như nhà đất, ô tô cũng không phải nộp thêm ảnh để chứng minh chủ sở hữu. Chỉ là thuê bao điện thoại mà lại phải thêm thủ tục rườm rà, mất thời gian cho khách hàng. Đâu phải có thêm ảnh là quản lý được chặt hơn.

- Đúng boong. Bảo mật thông tin cá nhân ở xứ mình hết sức lỏng lẻo. Đi máy bay, vừa xuống sân bay là có nhà xe gọi đòi đón rước, tức là họ biết rõ thông tin về chuyến bay. Nữa, mở tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng, vài bữa sau là có điện thoại gọi quảng cáo bảo hiểm, nhà đất. Đi siêu thị điền vô phiếu khuyến mãi, là tất cả những thông tin ấy nhanh chóng trở thành dữ liệu được ai đó bán trên mạng.

- Ờ, bữa trước chuyện một mạng xã hội bự rò rỉ thông tin làm nhiều người bức xúc. Nhưng ngay ở xứ mình, trong quá trời thứ liên quan tới quản lý bí mật thông tin cá nhân, khách hàng chịu nhiều phiền toái, không an toàn. Chẳng có gì đảm bảo ảnh chân dung nộp cho nhà mạng sẽ không phải “nộp mạng” cho kẻ vụ lợi hoặc có mục đích xấu. Nói chung là khách hàng cẩn thận kiểu gì cũng vẫn dễ... lãnh đủ!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phỏng vấn tôm hùm

- Thưa anh tôm, việc đứng vô danh sách sản phẩm được giải cứu khiến anh vui mừng hay tủi thân? Và sau thời gian giải cứu, chuyện gì sẽ tới?

Giao thông - Đô thị

Bác thông tin ngừng đường bay Việt Nam- Hàn Quốc

Trong vài ngày qua, một số trang mạng đã chia sẻ thông tin về việc cấm các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản. Tuy nhiên, đây là những thông tin không chính xác.

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Sự kiện & Bình luận

Khơi dòng vốn cho khởi nghiệp sáng tạo

Báo cáo về bức tranh khởi nghiệp sáng tạo ở Việt Nam 2019, do Cơ quan Thương mại và Đầu tư của Chính phủ Australia công bố cho biết, Việt Nam đang đứng thứ 3 Đông Nam Á về số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo (startup).