Lập Ban chỉ đạo chống dịch cho tôm nước lợ

(SGGP).- Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát vừa ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh trên tôm nước lợ nhằm triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh cho tôm nước lợ trong phạm toàn quốc.

Hiện nay, thời tiết diễn biến bất thường đang gây nhiều bất lợi cho các vùng nuôi tôm nước lợ, ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng, trong khi dịch bệnh đang có xu hướng gia tăng. Tính đến đầu tháng 11-2014, cả nước đã thả nuôi 675.830ha, trong đó có 582.514ha tôm sú và 93.316ha tôm thẻ chân trắng. Tuy nhiên, trong 10 tháng đầu năm 2014, tổng diện tích nuôi tôm nước lợ cả nước bị thiệt hại lên tới 46.079ha. Dịch bệnh đốm trắng trên tôm nuôi diễn biến phức tạp, trên diện rộng, sau đó là bệnh hoại tử gan tụy cấp tính và các bệnh khác.

Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT) đề nghị các địa phương hướng dẫn, kiểm tra, giám sát tuân thủ các quy định về nuôi tôm nước lợ, phòng chống dịch bệnh trên tôm nuôi, quản lý chặt chất lượng giống tôm, nhất là tôm thẻ chân trắng, chất lượng thức ăn và con giống. Tăng cường kiểm tra, giám sát vùng và cơ sở nuôi trồng thủy sản để kịp thời ngăn chặn dịch.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường dài của gạo Việt

Đường dài của gạo Việt

Vài năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ có giá bán cao hơn trước mà còn từng bước khẳng định được uy tín, thương hiệu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần có chiến lược đường dài để hạt gạo trở thành “hạt vàng”.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế