Lắp đặt đèn chiếu sáng trên đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn

SGGP
Sở GTVT tỉnh Bình Dương cho biết vừa hoàn thành việc lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống chiếu sáng phục vụ an toàn giao thông trên tuyến đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn.

 Đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn

Đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn

Đơn vị đầu tư, thi công là Tổng công ty Becamex IDC đã lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng bằng công nghệ Led giúp tiết kiệm điện năng so với công nghệ cũ là loại đèn chiếu sáng Sodium. Việc lắp đặt được thực hiện trên tuyến đường đã được đưa vào sử dụng ở giai đoạn 1 từ hơn 2 năm qua (dài 16km) từ Dĩ An, thị xã Thuận An đến TP Thủ Dầu Một với tổng vốn đầu tư hơn 5 tỷ đồng. Dự kiến, sau khi hoàn thành thi công giai đoạn 2 tuyến đường này (còn hơn 10km) cũng sẽ được chủ đầu tư lắp đặt hệ thống chiếu sáng đồng bộ với giai đoạn 1.

Trước đó, Báo SGGP đã có bài “Cao tốc mù” số ra ngày 7-10-2016, phản ánh tình trạng tuyến đường cao tốc được thiết kế sử dụng với vận tốc tối đa lên tới 80km/giờ nhưng không được trang bị đèn chiếu sáng, dẫn đến tình trạng tai nạn giao thông liên tục làm chết người và cướp giật vào ban đêm. Sau đó, Sở GTVT đã chỉ đạo chủ đầu tư phải gấp rút lắp đặt đèn chiếu sáng.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Sự kiện & Bình luận

Mũi tiêm trách nhiệm

Một người bạn hỏi tôi: “Có nên tiêm vaccine Covid-19 mũi nhắc lại không?”. Dù không phải là bác sĩ hay nhân viên y tế, nhưng tôi vẫn khuyên nên tiêm nhắc lại nếu có điều kiện, bởi đó là hành động cần thiết và trách nhiệm để bảo vệ chính bản thân mình, bảo vệ cộng đồng.
" />