Lấp “địa đạo” trong Thung lũng Tình yêu

(SGGP).- Trưa 18-6, Ban chỉ huy Quân sự TP Đà Lạt (Lâm Đồng) phối hợp với các đơn vị liên quan đã tổ chức nổ mìn, san lấp hệ thống đường hầm khai thác thiếc trái phép trong khu vực Thung lũng Tình yêu (phường 8, TP Đà Lạt).

Tại hiện trường, miệng đường hầm cao hơn 1m, rộng 0,8m tại khoảnh 1, tiểu khu 144B (Ban quản lý rừng Lâm Viên) đã bị đánh sập hoàn toàn. Lực lượng liên ngành cũng tiến hành nổ mìn, đánh sập một đoạn đường hầm dài 50m trong lòng núi. Lực lượng chức năng đã hoàn nguyên bề mặt đất rừng trên diện tích khoảng 200m² để các đơn vị trồng lại rừng. Trước đó ngày 1-6, lực lượng liên ngành đã san lấp một miệng hầm (cách miệng hầm chính khoảng 300m) và các lỗ thông hơi dọc theo đường hầm này. 

Để khai thác thiếc, các đối tượng đã đào một hệ thống “địa đạo” quy mô dưới lòng đất với chiều dài hàng trăm mét, cao hơn 1,6m, rộng gần 1m. Bên trong đường hầm được gia cố bằng gỗ thông chống sạt lở và có cả hệ thống đèn chiếu sáng, ống thông hơi, quạt gió, máy móc thiết bị, lương thực dự trữ… Đến ngày 20-5, khi lực lượng chức năng phát hiện và phong tỏa miệng hầm chính, các đối tượng đã đổ thuốc trừ sâu để ngăn không cho cơ quan chức năng khảo sát hệ thống đường hầm này.

N.Viên

Các tin, bài viết khác