Lập dự án xây dựng công trình công cộng tại khu đất 178 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

Chiều 27-8, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã ký văn bản số 733/UBND-NNĐC yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường TP khẩn trương chủ trì, phối hợp với UBND quận Đống Đa lập hồ sơ thu hồi toàn bộ diện tích đất do Công ty cổ phần May Chiến Thắng và Công ty Vật tư Vận tải Xi măng đang sử dụng ở số 178 phố Nguyễn Lương Bằng, phường Quang Trung, quận Đống Đa để giao cho UBND quận Đống Đa quản lý, nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch và lập dự án đầu tư xây dựng công trình công cộng phục vụ chung cho dân cư khu vực.

Đồng thời, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND quận Đống Đa có trách nhiệm kiểm tra, giám sát và yêu cầu Công ty cổ phần May Chiến Thắng, Công ty Vật tư Vận tải Xi măng và các tổ chức có liên quan giữ nguyên hiện trạng sử dụng nhà, đất; có biện pháp bảo vệ chặt chẽ tài sản, đất đai được giao quản lý để làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước có quyết định thu hồi.

UBND TP cũng giao Thanh tra TP có trách nhiệm tổ chức thanh tra, kết luận, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra tình trạng vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai, tài sản và trật tự xây dựng đô thị tại khu vực 178 phố Nguyễn Lương Bằng, phường Quang Trung, quận Đống Đa; đề xuất, kiến nghị xử lý trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã có Công văn số 4213/UBND-NNĐC giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với UBND quận Đống Đa lập dự án đầu tư xây dựng tuyến đường phía sau khu đất do Công ty cổ phần May Chiến Thắng quản lý theo quy hoạch để tạo thêm điều kiện thuận lợi cho các công dân (trong đó có giáo dân) đi lại và sinh hoạt. Đồng thời, Sở Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm hướng dẫn Sở Xây dựng, UBND quận Đống Đa thủ tục về đầu tư và xây dựng công trình; cân đối, bố trí nguồn vốn ngân sách TP để thực hiện xong dự án ngay trong năm 2008.

(TTXVN)

Thông tin liên quan:

>> Vụ một số giáo dân Giáo xứ Thái Hà đục tường, chiếm đất của Công ty May Chiến Thắng 
Như thế là thách thức pháp luật!

>> Về vụ một số giáo dân Giáo xứ Thái Hà đục tường, chiếm đất của Công ty May Chiến Thắng 
Ai nói sai sự thật?

>> Không chấp nhận hành động vi phạm pháp luật, kích động giáo dân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sướng 2 lần

- Đáng ngạc nhiên khi giá vé đường bay TPHCM - Côn Đảo của hãng độc quyền khai thác tuyến này vừa giảm đột ngột, giá vé thấp nhất chỉ còn bằng một nửa so với cùng thời điểm 2 năm trước. Đây là chuyện lạ, vì đường bay nói trên trước giờ luôn “chảnh” về giá vé trong số các tuyến quốc nội. 

Giao thông - Đô thị

Chuyển hướng tất cả các chuyến bay đến sân bay Vân Đồn sau khi có nhân viên mắc Covid-19

Sân bay quốc tế Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) đã tạm dừng hoạt động trong 24 giờ kể từ sáng 28-1 và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, cũng như tăng cường khử trùng, khử khuẩn ngay sau thông tin nhân viên an ninh của sân bay nhiễm virus SARS-CoV-2.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh; Đảng ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: