Lập kỷ lục bơi ở tuổi 99

SGGP
Cụ ông George Corones, 99 tuổi, người Australia, đã bất ngờ lập kỷ lục thế giới ở môn bơi tự do 50m dành cho độ tuổi từ 100 đến 104 với thời gian là 56,1 giây.

Lập kỷ lục bơi ở tuổi 99

Tin vui này được ví như món quà đến sớm bởi cụ ông Corones sẽ bước sang tuổi 100 vào tháng 4 năm nay.

Biết đến bơi lội khi còn trẻ nhưng ông Corones chỉ bơi thường xuyên khi đã 80 tuổi. Mỗi tuần, ông dành 3 buổi để đi bơi và còn thường xuyên đến phòng tập thể thao để duy trì sức khỏe tốt.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một ca phẫu thuật có robot hỗ trợ ở Anh

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Giới trẻ châu Phi tích cực chống rác thải nhựa

Một chương trình tiểu học có tên Captain Fanplastic đang sử dụng cách kể chuyện, truy tìm kho báu và đồ thủ công sáng tạo để giáo dục trẻ nhỏ ở Nam Phi về rác thải nhựa. Chương trình là đứa con tinh thần của SoapBox có trụ sở tại Cape Town, Nam Phi.