Lập nhóm đặc trách về y tế giải quyết vấn đề chất độc da cam

(SGGP). – Chiều 10-9, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Văn phòng Ban chỉ đạo 33 đã tổ chức buổi họp báo về cuộc họp lần thứ 4 của Ủy ban cố vấn hỗn hợp về chất da cam/dioxin (JAC). Tại cuộc họp lần này, Ủy ban cố vấn hỗn hợp về chất da cam/dioxin tại Việt Nam đã thống nhất thành lập nhóm đặc trách về y tế, nhằm từng bước nghiên cứu, giải quyết các vấn đề liên quan đến tác hại của chất độc da cam đối với sức khỏe con người tại Việt Nam.

Hiện JAC đang tập trung giải quyết vấn đề chất độc da cam dioxin tại 3 điểm nóng là sân bay Đà Nẵng, Phù Cát và Biên Hòa.

M.Khang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).