Lập Quy hoạch tổng thể bảo tồn Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

(SGGPO).- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý chủ trương lập Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích quốc gia đặc biệt Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, giai đoạn 2016-2025, tầm nhìn đến năm 2035.

Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Quảng Bình chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện việc lập nhiệm vụ quy hoạch Di tích quốc gia đặc biệt Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng theo quy định hiện hành, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng nằm trên địa phận huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đặc trưng của khu vườn quốc gia này là những kiến tạo đá vôi dạng karst hàng triệu năm tuổi, các loại hang động, sông ngầm và hệ động, thực vật quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Nằm trong quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng, hang Sơn Đoòng cho tới nay được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới từng được phát hiện với hệ động - thực vật và cấu tạo địa chất rất đa dạng.

Ngày 13-5 vừa qua, những hình ảnh về hang Sơn Đoòng và hang Én đã được phát sóng trực tiếp cho 6 triệu thuê bao xem chương trình Good Morning America của Mỹ.

Dòng suối ở cuối hang Sơn Đoòng. Ảnh: T.L

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác