Lập thiết kế đô thị dọc tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

SGGP
UBND thành phố vừa giao Sở Quy hoạch Kiến trúc lập thiết kế đô thị dọc tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè nhằm quy hoạch phát triển cảnh quan đô thị đồng bộ cho toàn tuyến kênh này và gắn kết với định hướng quy hoạch chung xây dựng của thành phố đang trong quá trình điều chỉnh quy hoạch.

Lập thiết kế đô thị dọc tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Nhằm quy hoạch phát triển cảnh quan đô thị đồng bộ cho toàn tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè và gắn kết với định hướng quy hoạch chung xây dựng của TP đang trong quá trình điều chỉnh quy hoạch, UBND TP đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc lập thiết kế đô thị dọc tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Phạm vi nghiên cứu gồm kênh và các khu đất dọc 2 bên kênh. 

Theo đó, khi thực hiện cần xác định từng chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch - kiến trúc cho từng ô phố. Xác định chức năng sử dụng của từng đoạn kênh, ưu tiên bố trí các công trình dịch vụ cấp thành phố, mảng xanh công cộng, gìn giữ tôn tạo các cảnh quan, công trình di tích lịch sử, văn hóa của thành phố. Đồng thời xây dựng tiêu chuẩn về quy hoạch xây dựng riêng cho TPHCM, đảm bảo phù hợp với tính đặc thù của một đô thị đặc biệt và tình hình thực tế của thành phố. 

UBND thành phố cũng giao quận 3 báo cáo từng dự án chỉnh trang đô thị khác trên địa bàn, trong đó nêu rõ những khó khăn, vướng mắc.

Bên cạnh đó, UBND quận 3 được giao phối hợp với các cơ quan chức năng sớm tham mưu công tác mời gọi nhà đầu tư có kinh nghiệm thực hiện dự án xây dựng mới chung cư Nguyễn Thiện Thuật, mở rộng chỉnh trang cư xá đường sắt Lý Thái Tổ, phường 1; đồng thời báo cáo từng dự án chỉnh trang đô thị khác trên địa bàn, trong đó nêu rõ những khó khăn, vướng mắc. Theo kế hoạch, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn trong tháng 7-2019.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Các tổ chức tín dụng đã xử lý được 236.800 tỷ đồng nợ xấu

Sáng 15-10, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) và Quyết định 1058/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án cơ cấu lại các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020.

Thị trường

Triển lãm quốc tế ngành nuôi trồng thủy sản 2019 thu hút 100 đơn vị tham gia

Triển lãm quốc tế ngành nuôi trồng thủy sản 2019 là dịp để giới thiệu các công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới trong nuôi trồng, chế biến thủy sản; tạo diễn đàn cho các chuyên gia, doanh nghiệp và người nuôi thủy sản gặp gỡ, thảo luận, cùng hợp tác, tìm ra giải pháp đưa ngành thủy sản phát triển lên tầm cao mới.

Địa ốc

Nông nghiệp

Hậu Giang - hội nhập và phát triển: Giúp nông dân làm nông thông minh

Tỉnh Hậu Giang sau gần 16 năm thành lập đã đạt được những thành tựu đáng kể. Giúp nông dân “làm nông thông minh” và tận dụng tiềm năng nông nghiệp để làm du lịch được xem là “đòn bẩy” cho phát triển sản xuất nông nghiệp. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Đầu tư

Thông tin kinh tế