Lật tàu ở Indonesia khiến 13 người chết

SGGPO

Ngày 5-1, giới chức Indonesia chính thức xác nhận ít nhất 13 người đã thiệt mạng trong một vụ lật tàu ngoài khơi đảo Sumatra của Indonesia. Như vậy, chỉ trong 3 ngày xảy ra 2 vụ lật thuyền ở Indonesia làm 22 người chết.

Hiện trường vụ lật tàu ở Indonesia. Ảnh: THE EXPRESS TRIBUNE

Hiện trường vụ lật tàu ở Indonesia. Ảnh: THE EXPRESS TRIBUNE

 Cảnh sát đường thủy Nam Sumatra cho biết con tàu chở 55 người trên sông Musi đã lật khi gặp sóng lớn ngày 3-1. Hiện lực lượng chức năng đang tìm kiếm thuyền trưởng còn mất tích. Thuyền phó đã bị tạm giam để thẩm vấn nhằm xác định nguyên nhân xảy ra tai nạn là do sai sót của con người hay do thời tiết xấu. 

Đây là vụ tai nạn đường thủy mới nhất ở Indonesia, nơi người dân phụ thuộc rất nhiều vào giao thông thủy để di chuyển giữa 17.000 hòn đảo ở quốc gia này.

Vụ tai nạn xảy ra chỉ 2 ngày sau một vụ tai nạn tương tự cướp đi sinh mạng của ít nhất 9 người vào ngày 1-1 vừa qua.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Facebook chuẩn bị đổi tên

Facebook chuẩn bị đổi tên

Theo trang blog The Verge, Facebook có kế hoạch đổi tên vào tuần tới để tập trung vào việc xây dựng metaverse (môi trường thực tế ảo trên Internet). Sự thay đổi này có thể được Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị thường niên của tập đoàn vào ngày 28-10 hoặc sớm hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.