Lật tàu ở Indonesia khiến 13 người chết

SGGPO

Ngày 5-1, giới chức Indonesia chính thức xác nhận ít nhất 13 người đã thiệt mạng trong một vụ lật tàu ngoài khơi đảo Sumatra của Indonesia. Như vậy, chỉ trong 3 ngày xảy ra 2 vụ lật thuyền ở Indonesia làm 22 người chết.

Hiện trường vụ lật tàu ở Indonesia. Ảnh: THE EXPRESS TRIBUNE

Hiện trường vụ lật tàu ở Indonesia. Ảnh: THE EXPRESS TRIBUNE

 Cảnh sát đường thủy Nam Sumatra cho biết con tàu chở 55 người trên sông Musi đã lật khi gặp sóng lớn ngày 3-1. Hiện lực lượng chức năng đang tìm kiếm thuyền trưởng còn mất tích. Thuyền phó đã bị tạm giam để thẩm vấn nhằm xác định nguyên nhân xảy ra tai nạn là do sai sót của con người hay do thời tiết xấu. 

Đây là vụ tai nạn đường thủy mới nhất ở Indonesia, nơi người dân phụ thuộc rất nhiều vào giao thông thủy để di chuyển giữa 17.000 hòn đảo ở quốc gia này.

Vụ tai nạn xảy ra chỉ 2 ngày sau một vụ tai nạn tương tự cướp đi sinh mạng của ít nhất 9 người vào ngày 1-1 vừa qua.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.