Lấy 4 bằng cao đẳng ở tuổi 13

SGGP
Vẫn mê trò chơi điện tử và hay cãi vã nhỏ nhặt với chị gái, Jack Rico (ảnh)trông chẳng khác những đứa trẻ 13 tuổi là mấy. Nhưng chẳng ai ngờ Jack Rico vừa lấy 4 bằng cao đẳng chỉ trong 2 năm học.

Lấy 4 bằng cao đẳng ở tuổi 13

Rico tốt nghiệp Trường Cao đẳng cộng đồng Fullerton College ở California vào cuối tuần trước, trở thành sinh viên trẻ nhất đạt được kỳ tích này trong lịch sử 107 năm của trường. Rico theo học 4 ngành của trường gồm lịch sử, hành vi con người, hành vi xã hội và khoa học xã hội. “Em thích biết nhiều hơn về thế giới và tất cả những điều khác nhau mà chúng ta có thể nghiên cứu”, Rico nói.

Trường Fullerton có khoảng 21.000 sinh viên đến từ nhiều thành phần khác nhau. Khi được hỏi về bí quyết thành công trong học tập, Rico cho rằng chỉ cần quản lý thời gian tốt và lắng nghe giáo viên hướng dẫn. Mẹ của Rico, bà Ru Andrade, cho biết con trai mình đặc biệt ngay từ khi còn rất nhỏ.

Cụ thể, khi Rico sắp tròn 4 tuổi, bà hỏi em muốn gì trong ngày sinh nhật. Với những cậu bé cùng tuổi có thể đã trả lời rằng muốn đồ chơi hoặc được đưa đến Disneyland còn Rico nói rằng em muốn đến Nhà Trắng. Bà Andrade nói: “Nếu con ghi nhớ tên tất cả tổng thống, mẹ sẽ đưa con đi”. Một tuần sau, Rico đến gặp mẹ và khiến bà ngạc nhiên bởi không những nhớ tên tất cả tổng thống Mỹ em còn nhớ cả tên các phó tổng thống.

Sắp tới, Rico sẽ tiếp tục theo học bộ môn lịch sử tại Đại học Nevada ở Las Vegas. Khi được hỏi muốn làm gì khi lớn lên, em thật thà: “Bây giờ em mới 13 tuổi nên thực sự không biết cuộc sống như thế nào. Em vẫn đang cố gắng khám phá sở thích của mình và tìm hiểu những gì muốn làm trong cuộc sống”. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách lại tấp nập tại sân bay quốc tế  John F. Kennedy, bang New York, Mỹ

Hàng không thế giới phục hồi trước nhiều thách thức

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho biết, ngành vận tải hàng không toàn cầu đang có lãi trở lại sau 2 năm bị đại dịch Covid-19 tàn phá. Tuy nhiên, xung đột ở Ukraine, thiếu nhân công và cuộc khủng hoảng về giá cả nhiên liệu luôn rình rập đe dọa đà phục hồi này. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />