Lấy 4 bằng cao đẳng ở tuổi 13

SGGP
Vẫn mê trò chơi điện tử và hay cãi vã nhỏ nhặt với chị gái, Jack Rico (ảnh)trông chẳng khác những đứa trẻ 13 tuổi là mấy. Nhưng chẳng ai ngờ Jack Rico vừa lấy 4 bằng cao đẳng chỉ trong 2 năm học.

Lấy 4 bằng cao đẳng ở tuổi 13

Rico tốt nghiệp Trường Cao đẳng cộng đồng Fullerton College ở California vào cuối tuần trước, trở thành sinh viên trẻ nhất đạt được kỳ tích này trong lịch sử 107 năm của trường. Rico theo học 4 ngành của trường gồm lịch sử, hành vi con người, hành vi xã hội và khoa học xã hội. “Em thích biết nhiều hơn về thế giới và tất cả những điều khác nhau mà chúng ta có thể nghiên cứu”, Rico nói.

Trường Fullerton có khoảng 21.000 sinh viên đến từ nhiều thành phần khác nhau. Khi được hỏi về bí quyết thành công trong học tập, Rico cho rằng chỉ cần quản lý thời gian tốt và lắng nghe giáo viên hướng dẫn. Mẹ của Rico, bà Ru Andrade, cho biết con trai mình đặc biệt ngay từ khi còn rất nhỏ.

Cụ thể, khi Rico sắp tròn 4 tuổi, bà hỏi em muốn gì trong ngày sinh nhật. Với những cậu bé cùng tuổi có thể đã trả lời rằng muốn đồ chơi hoặc được đưa đến Disneyland còn Rico nói rằng em muốn đến Nhà Trắng. Bà Andrade nói: “Nếu con ghi nhớ tên tất cả tổng thống, mẹ sẽ đưa con đi”. Một tuần sau, Rico đến gặp mẹ và khiến bà ngạc nhiên bởi không những nhớ tên tất cả tổng thống Mỹ em còn nhớ cả tên các phó tổng thống.

Sắp tới, Rico sẽ tiếp tục theo học bộ môn lịch sử tại Đại học Nevada ở Las Vegas. Khi được hỏi muốn làm gì khi lớn lên, em thật thà: “Bây giờ em mới 13 tuổi nên thực sự không biết cuộc sống như thế nào. Em vẫn đang cố gắng khám phá sở thích của mình và tìm hiểu những gì muốn làm trong cuộc sống”. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tên lửa đẩy Trường Chinh-5B rời bệ phóng. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Nguy cơ tên lửa Trung Quốc rơi xuống Trái đất

Theo tạp chí SpaceNews dự đoán, tầng trung tâm nặng 21 tấn của tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc, được phóng lên quỹ đạo Trái đất ngày 29-4, đang trong tình trạng xoay tít mất kiểm soát, có thể rơi xuống Trái đất trong vài ngày tới. 

 

Hồ sơ - tư liệu

EU nhập cuộc sâu vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Sự trỗi dậy của Trung Quốc và những hành động của nước này ở Biển Đông đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải thay đổi chiến lược để nhập cuộc sâu hơn ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Côn trùng trong các bữa ăn tại châu Âu

Lần đầu tiên, một loại côn trùng được dán nhãn là thực phẩm tại Liên minh châu Âu (EU) và nhờ đó, bữa ăn của các gia đình tại châu Âu sẽ trở nên đa dạng hơn với nhiều món ăn từ côn trùng.