Lấy 4 bằng cao đẳng ở tuổi 13

SGGP
Vẫn mê trò chơi điện tử và hay cãi vã nhỏ nhặt với chị gái, Jack Rico (ảnh)trông chẳng khác những đứa trẻ 13 tuổi là mấy. Nhưng chẳng ai ngờ Jack Rico vừa lấy 4 bằng cao đẳng chỉ trong 2 năm học.

Lấy 4 bằng cao đẳng ở tuổi 13

Rico tốt nghiệp Trường Cao đẳng cộng đồng Fullerton College ở California vào cuối tuần trước, trở thành sinh viên trẻ nhất đạt được kỳ tích này trong lịch sử 107 năm của trường. Rico theo học 4 ngành của trường gồm lịch sử, hành vi con người, hành vi xã hội và khoa học xã hội. “Em thích biết nhiều hơn về thế giới và tất cả những điều khác nhau mà chúng ta có thể nghiên cứu”, Rico nói.

Trường Fullerton có khoảng 21.000 sinh viên đến từ nhiều thành phần khác nhau. Khi được hỏi về bí quyết thành công trong học tập, Rico cho rằng chỉ cần quản lý thời gian tốt và lắng nghe giáo viên hướng dẫn. Mẹ của Rico, bà Ru Andrade, cho biết con trai mình đặc biệt ngay từ khi còn rất nhỏ.

Cụ thể, khi Rico sắp tròn 4 tuổi, bà hỏi em muốn gì trong ngày sinh nhật. Với những cậu bé cùng tuổi có thể đã trả lời rằng muốn đồ chơi hoặc được đưa đến Disneyland còn Rico nói rằng em muốn đến Nhà Trắng. Bà Andrade nói: “Nếu con ghi nhớ tên tất cả tổng thống, mẹ sẽ đưa con đi”. Một tuần sau, Rico đến gặp mẹ và khiến bà ngạc nhiên bởi không những nhớ tên tất cả tổng thống Mỹ em còn nhớ cả tên các phó tổng thống.

Sắp tới, Rico sẽ tiếp tục theo học bộ môn lịch sử tại Đại học Nevada ở Las Vegas. Khi được hỏi muốn làm gì khi lớn lên, em thật thà: “Bây giờ em mới 13 tuổi nên thực sự không biết cuộc sống như thế nào. Em vẫn đang cố gắng khám phá sở thích của mình và tìm hiểu những gì muốn làm trong cuộc sống”. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy lùng mạng lưới rửa tiền ma túy

Truy lùng mạng lưới rửa tiền ma túy

Sự sụp đổ của một tổ chức buôn lậu ma túy tổng hợp chuyên rửa tiền hàng chục triệu USD thông qua các cửa hàng vàng, các công ty dầu mỏ và xây dựng ở Thái Lan gần đây đã gióng lên hồi chuông báo động. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc bán khẩu trang chống nước không giới hạn

Ngày 1-7, nhiều hãng bán lẻ tại Hàn Quốc đã cho ra mắt khẩu trang chống nước siêu mỏng tại các đại lý và không giới hạn số lượng, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 tăng cao trong thời tiết nắng nóng.