Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo kết quả lãnh đạo

SGGP
Ngày 14-3, Đảng bộ phường 19, quận Bình Thạnh (TPHCM) tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đây là Đảng bộ cơ sở thứ hai được chọn tổ chức đại hội điểm trên địa bàn quận Bình Thạnh. Tại đại hội, các đại biểu đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ phường 19 khóa mới gồm 15 đồng chí; đồng chí Lê Phi Hùng tái đắc cử Bí thư Đảng ủy phường nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong nhiệm kỳ qua, tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội của phường 19 có nhiều chuyển biến tích cực, các công trình phúc lợi xã hội được sửa chữa, nâng cấp, nhiều chương trình an sinh xã hội được thực hiện đã góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn. Công tác cải cách hành chính đạt được hiệu quả tích cực, tăng sự hài lòng của người dân với cán bộ, công chức địa phương. Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ phường 19 đề ra 15 chỉ tiêu chủ yếu, nổi bật là: giới thiệu và giải quyết việc làm bình quân hàng năm 1.000 người; đến cuối năm 2025 phấn đấu không còn hộ nghèo theo tiêu chí mới của TP, thu nhập bình quân đầu người của hộ nghèo tăng 1,3 lần so với năm 2020; tỷ lệ người dân hài lòng với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước đạt 95% trở lên.

Đến dự và phát biểu tại đại hội, đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy Bình Thạnh, đề nghị Đảng bộ phường 19 cần tăng cường đổi mới phương thức lãnh đạo trên tất cả các lĩnh vực, trong đó lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo kết quả lãnh đạo. Bên cạnh đó, phải nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, trong đó đảng viên phải gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, đổi mới sáng tạo.

° Cùng ngày, Đảng bộ phường Linh Đông (quận Thủ Đức, TPHCM) tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thọ Truyền, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Thủ Đức, đánh giá cao những kết quả Đảng bộ phường đạt được trong 5 năm qua. Đồng chí cũng chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm, đặc biệt, trong quản lý trật tự xây dựng, phường đã thiếu kiểm tra, giám sát và quản lý chặt chẽ. Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc mà Ban chấp hành Đảng bộ phường khóa mới cần có giải pháp khắc phục triệt để.

Đề cập đến một số dự án hạ tầng giao thông quan trọng đã và sắp hoàn thành đi qua phường, nhất là đường Phạm Văn Đồng, dự án đường vành đai 2, đồng chí Nguyễn Thọ Truyền dự báo, thời gian tới, phường sẽ có quá trình đô thị hóa nhanh, tạo thuận lợi cho phường phát triển. Nhưng kèm đó là sự gia tăng dân số cơ học, nhu cầu về nhà ở gia tăng sẽ là thách thức lớn trong quản lý trật tự đô thị. Do đó, Đảng bộ phường cần chú trọng tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện và kịp thời để tận dụng lợi thế xây dựng phát triển phường, đồng thời, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền, giải quyết tốt các tồn tại, nhất là những bức xúc của người dân về trật tự đô thị, bồi thường giải phóng mặt bằng.

Cùng ngày, Đảng bộ phường Linh Xuân (quận Thủ Đức) cũng tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

° Cũng trong ngày 14-3, Đảng bộ xã Phú Hưng (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) tổ chức Đại hội Đảng bộ khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là Đảng bộ cơ sở được chọn tổ chức đại hội điểm trên địa bàn tỉnh Cà Mau. 

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa mới gồm 15 đồng chí; đồng chí Hà Ngọc Sáu tái đắc cử Bí thư Đảng ủy xã. 

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh cáo Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty Dược Sài Gòn

Cảnh cáo Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty Dược Sài Gòn

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM vừa thông báo kết quả kiểm điểm, xem xét thi hành kỷ luật đảng đối với tập thể và cá nhân vi phạm tại Đảng ủy Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH MTV (Sagri), Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn và Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM (MAUR).

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chuyện về người lính ở khu cách ly

Trong tiết trời mùa khô miền Đông Nam bộ nắng như đổ lửa, mặc cho mồ hôi đẫm ướt lưng áo, bước chân người lính vẫn thoăn thoắt lên xuống từng phòng, dãy nhà tại các khu cách ly tập trung của TPHCM, phục vụ 3 bữa/ngày đến vệ sinh, khử khuẩn… cho người dân về từ các nước đang có dịch Covid-19. 

Xây dựng Đảng

Hỗ trợ người dân cách ly vì Covid-19

“Các anh/chị UBND phường 1, quận 4 không những phục vụ nhiệt tình, giao cơm đến từng căn hộ đúng giờ mà còn lễ phép trao từng hộp cơm bằng cả 2 tay, cúi đầu chào, miệng mỉm cười, động viên an ủi cư dân chúng tôi cố gắng sống vui, sống khỏe trong 14 ngày cách ly… ”. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Cải cách hành chính

UBND TPHCM yêu cầu tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có chỉ đạo khẩn tới các sở, ban ngành, UBND 24 quận, huyện về việc tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và dịch vụ bưu chính công ích nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại trụ sở các cơ quan để làm thủ tục hành chính, góp phần phòng chống dịch Covid-19.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP