Lây virus viêm gan E từ chuột

SGGP

Một trường hợp nhiễm virus viêm gan E từ chuột đã được phát hiện tại Hong Kong (Trung Quốc). 

Lây virus viêm gan E từ chuột

Theo một nghiên cứu mới của Đại học Hồng Công, đây là trường hợp đầu tiên trên thế giới, bởi chưa từng có bằng chứng cho thấy căn bệnh này truyền từ chuột sang người. 

Bệnh nhân là một nam giới 56 tuổi sống ở khu vực có nhiều chuột và từng ghép gan vào ngày 14-5-2017 ở bệnh viện Queen Mary thuộc Đại học Hồng Công. Người này có khả năng đã nhiễm bệnh do ăn phải thức ăn nhiễm phân chuột. Khu vực bệnh nhân sinh sống từng có kết quả xét nghiệm cho thấy chuột bị viêm gan E vào năm 2012.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. Nguồn: URDUPOINT

Thêm yếu tố bất ổn


Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas mới đây tuyên bố nước này sẽ chấm dứt tất cả các thỏa thuận đã đạt được với Mỹ và Israel nhằm phản đối kế hoạch sáp nhập một phần khu vực Bờ Tây sông Jordan của Israel. 

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây