LB Nga:5 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng

5 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong một vụ nổ bom gần đồn cảnh sát tại thủ phủ Grozny thuộc Cộng hòa Tresnia. H.Q. (Novosti)

  • Iran - Mỹ

Lần đầu tiên, Bộ Ngoại giao Iran chính thức khẳng định sẽ không tiếp tục bất kỳ cuộc thương lượng nào nữa với Mỹ nếu quân Mỹ không ngừng tấn công các tay súng người Shiite ở Iraq. V.Kh. (AP)

  • Trung Quốc

Hàng trăm người xuống đường biểu tình ở TP Bằng Châu, gần thủ phủ Thành Đô của tỉnh Tứ Xuyên, nhằm phản đối việc xây dựng một nhà máy hóa dầu có thể gây ô nhiễm TP này. X.H. (AP)

  • Malaysia – Thái Lan – Singapore

Chính phủ Malaysia sẽ cấp thẻ mua xăng cho công dân nhằm kiểm soát nguồn nhiên liệu được trợ giá này bị “chảy” ra nước ngoài. Thời gian gần đây, người dân Thái Lan và Singapore đổ xô chạy xe qua biên giới Malaysia để đổ xăng giá rẻ. H.Ch. (RFA)

  • Đông Timor

Ngày 5-5, cảnh sát Indonesia và Đông Timor đã phối hợp dẫn độ 4 phiến quân bị buộc tội ám sát Tổng thống và Thủ tướng Đông Timor hôm 11-2. Theo công tố viên Longuinos Monteiro của Đông Timor, 4 tên này có thể nhận án 25 năm tù giam. K.M. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói


Liên hiệp quốc đang ngày càng thất vọng trước tình hình viện trợ nhân đạo mỗi ngày thêm khó khăn ở khu vực Tigray, miền Bắc Ethiopia. Do xung đột, nguồn viện trợ lương thực cho các trại tị nạn trong khu vực này gần như không còn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.