Lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới

SGGP
Lễ hội băng đăng đá lớn nhất thế giới vừa khai mạc tại Cáp Nhĩ Tân, thành phố ở vùng Đông Bắc Trung Quốc. Lễ hội diễn ra đến cuối tháng 2 và có hàng ngàn tác phẩm điêu khắc bằng băng.

Lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới

 Những cảnh quan ngoạn mục nhất trong số những tác phẩm là những kiến trúc khổng lồ và phức tạp của các lâu đài, di tích lịch sử và những bức tượng nổi tiếng, được thắp sáng vào ban đêm với những màu sáng rực rỡ.
Năm nay, tác phẩm băng đăng Quảng trường Đỏ của Nga và Đền Phật Ngọc ở Bangkok cũng như các tác phẩm của họa sĩ Han Zhenkun dựa trên con đường tơ lụa nổi tiếng của Trung Quốc được chú ý.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ nhìn xuyên tường của Israel

Công nghệ nhìn xuyên tường của Israel

Theo dự kiến, một công nghệ mới của Israel có thể nhìn xuyên tường tầm xa sẽ được công bố lần đầu tiên tại một triển lãm quân sự ở Paris, Pháp diễn ra từ ngày 19 đến 22-10.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người truyền tình yêu với sách

Mặt trời vừa mọc ở làng Pasirhuni, Tây Java, Indonesia là thời điểm anh Rudiat bận rộn phân loại hàng chục cuốn sách. Anh đặt sách vào hai hộp đựng hàng ở phía sau xe máy của mình, cùng với một hộp khác chứa nhiều bánh đậu hũ, rồi đi đến các ngôi làng ở huyện Cimaung để thực hiện “sứ mệnh” của mình.