Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul (Hàn Quốc) sắp khai màn

SGGP
Sau thời gian gián đoạn vì đại dịch Covid-19, Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul sẽ được tổ chức trở lại vào ngày 8-10 tới. Tương tự sự kiện năm 2019, lễ hội năm nay được tổ chức ở khu vực công viên sông Hàn (Yeouido, Seoul) với sự tham gia của 3 nước là Hàn Quốc, Italy và Nhật Bản. 

Pháo hoa sẽ lại thắp sáng bầu trời của thủ đô Seoul

Pháo hoa sẽ lại thắp sáng bầu trời của thủ đô Seoul

Tập đoàn Hanwha, nhà tổ chức sự kiện, cho biết các màn bắn pháo hoa năm nay sẽ chứa đựng thông điệp an ủi và cổ vũ người dân sau những xáo trộn do dịch Covid-19 gây ra. Hanwha sẽ phối hợp các cơ quan hữu quan như chính quyền TP Seoul để chuẩn bị một lễ hội an toàn và vui vẻ cho người dân.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul là 1 trong 3 lễ hội pháo hoa lớn nhất tại Hàn Quốc, cùng với Lễ hội pháo hoa Pohang (từ ngày 23 đến 25-9) và Lễ hội pháo hoa Busan (ngày 5-11). Trong năm nay, cả 3 lễ hội pháo hoa lớn đều được tổ chức trở lại sau 3 năm bị gián đoạn do dịch bệnh, kể từ năm 2020.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm. 

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chăn nặng giúp ngủ ngon

Một cuộc nghiên cứu từ Đại học Uppsala (Thụy Điển) cho thấy, việc sử dụng chăn có trọng lượng làm tăng hơn 30% lượng melatonin - một loại hormone có tác dụng giúp ngủ ngon trong cơ thể.