Lễ hội Trái cây Nam bộ 2010: Giá rẻ hơn thị trường 20% - 40%

(SGGP). – Hôm nay 1-6, Lễ hội Trái cây Nam bộ 2010 chính thức diễn ra tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên và kéo dài trong suốt 3 tháng hè. Theo ban tổ chức, lượng trái cây tiêu thụ tại lễ hội năm nay khoảng 1.000 tấn với giá bán rẻ hơn giá thị trường 20% - 40%. Năm nay, thời tiết thuận lợi, không có tháng nhuận và thời điểm diễn ra lễ hội đang vào mùa trái cây Nam bộ, do vậy giá bán sẽ rẻ hơn so với cùng thời điểm năm ngoái.

Điểm khác biệt của lễ hội năm nay, các gian hàng bày bán trái cây sẽ được thực hiện trên các chiếc thuyền theo hình thức “chợ nổi trái cây”, với 70 gian hàng bày bán hơn 45 loại trái cây đặc sản nổi tiếng của vùng đất Nam bộ và của các vùng miền khác trên cả nước. Đặc biệt, lần đầu tiên có sự tham dự, bày bán sản phẩm của 2 đơn vị nước ngoài là Hiệp hội Táo Mỹ và Trung tâm Xúc tiến thương mại Việt Trung. Ngoài ra, lễ hội còn có các hoạt động như hội thi “Nghệ thuật tạo hình bằng trái cây”, hội thi “Trái cây ngon - an toàn”, trưng bày hạt giống thần kỳ, triển lãm sinh vật cảnh…

M.HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế