Lệnh ngừng bắn tiếp tục bị vi phạm tại Đông Ukraine

Theo hãng tin Sputnik, ngày 13-4, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cho biết, các đụng độ vũ trang đã tái diễn giữa quân đội và lực lượng dân quân đòi độc lập ở Donetsk, miền Đông Ukraine, bất chấp lệnh ngừng bắn được ký kết từ ngày 12-2. Các loại vũ khí như pháo tăng, đại bác, súng phóng lựu tự động, súng đại liên... đã được sử dụng. Các quan sát viên đếm được 1.160 tiếng nổ của đạn pháo. Phía quân đội Chính phủ Ukraine cho biết có 2 binh sĩ thuộc lực lượng này đã bị thương.

Vụ việc xảy ra trước thềm cuộc gặp cấp ngoại trưởng của Nhóm Normandy tại Berlin vào ngày 13-4, nhằm bàn thảo việc thực hiện giai đoạn 2 của thỏa thuận Minsk. Phía Đức dự kiến kêu gọi Ukraine tổ chức bầu cử địa phương tại khu vực xung đột, cho phép chuyển hàng viện trợ đến người dân vùng này và tái thiết hạ tầng bị phá hủy.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây