LG với TV công nghệ OLED

Được coi là tương lai của màn hình điện tử, công nghệ OLED tiết kiệm năng lượng và cung cấp các hình ảnh tương phản cao hơn so với LCD, đặc biệt là rất mỏng, trong tương lai có thể gập lại như giấy. Đó là những tính năng của chiếc TV mà hãng LG vừa trình làng. LG sẽ bắt đầu bán các TV thế hệ mới này vào đầu tháng 2-2013.

 

Tại Hàn Quốc, TV OLED 55-inch của LG sẽ có giá bán 11 triệu won (10.300 USD), gấp 4 lần so với TV LCD của LG. Dự báo doanh số bán hàng toàn cầu OLED TV sẽ bùng nổ từ 50.000 chiếc trong năm nay lên 1,7 triệu chiếc vào năm 2014. 

K.MINH


Tốp 3 các ứng dụng trong năm 2102

Angry Birds, Instagram và Facebook tiếp tục là các ứng dụng được tải về nhiều nhất trong năm 2012. Năm nay người ta bỏ ra trung bình hai giờ mỗi ngày để sử dụng các ứng dụng trên điện thoại di động, tăng 35% so với năm ngoái, theo công ty phân tích Flurry. Con số này được dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong năm 2013. Mạng xã hội, phương tiện truyền thông và giải trí, chỉnh sửa ảnh, các trò chơi sẽ tiếp tục lôi cuốn sự quan tâm của người tiêu dùng.

K.MINH


Vải giúp sạc pin điện thoại

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản thuộc Trung tâm công nghệ công nghiệp tại tỉnh Fukui và tập đoàn năng lượng Sphelar đã phát minh một loại vải tổng hợp có khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời. Loại vải trên được dệt đan xen hàng chục ngàn pin Mặt trời siêu nhỏ với đường kính khoảng 1,2 mm, giúp sinh ra 0,2 milliwatt năng lượng/ngày.

Theo các nhà nghiên cứu, khi được đưa vào sản xuất, những chiếc quần áo làm từ loại vải này là nguồn cung cấp năng lượng cho sạc pin điện thoại di động khi đi ngoài trời hết sức tiện lợi. 

Đ.CAO


Robot giúp trò chuyện, tương tác từ xa

Theo AP, công ty Suitable Technologies (California, Mỹ) vừa ra mắt robot thân thiện với giới văn phòng có tên là Beam. Nhân viên của Suitable Technologies là những người đầu tiên sử dụng sản phẩm này. Beam cao 1,5m, có lắp bánh xe để di chuyển.

Nhờ Beam, kỹ sư trưởng Dallas Goecker của công ty có thể tham gia tất cả các cuộc họp, đi vòng quanh trụ sở chính để trò chuyện với đồng nghiệp của mình dù anh làm việc ở chi nhánh tận bang Indiana, cách đó hơn 3.700km. Theo công ty nghiên cứu ABI, các dự án nghiên cứu và phát triển robot hiện diện từ xa như mô hình của Beam từ nay đến năm 2017 đã thu hút đầu tư 13 tỷ USD, hứa hẹn là một trong những kỹ thuật được thị trường toàn cầu ưa chuộng thời gian tới.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Giám đốc Sở TT-TT TPHCM Lê Quốc Cường (đứng), Trưởng BTC Hội thi, họp với hội đồng giám khảo

Tìm sản phẩm AI sáng tạo, tính ứng dụng cao

Đến nay, Hội thi giải pháp ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2020 với nhóm 2 là Sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI-Solution) đã có những kết quả ban đầu, với nhiều tên tuổi sản phẩm, giải pháp mang tính ứng dụng cao được điểm tên.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Tăng cường đầu tư R&D, Samsung đặt trọng tâm tại Việt Nam

Thông tin mới nhất cho hay, trên thế giới, Samsung đã chi tổng cộng 5,36 nghìn tỷ won (4,37 tỷ USD) cho các hoạt động Nghiên cứu và Phát triển (R&D) trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 - 2020, vượt qua mức kỷ lục trước đó là 5,32 nghìn tỷ won trong quý IV năm 2018, theo dữ liệu tài chính được báo cáo cho FSS. 

Thị trường - chính sách

OPPO kỷ niệm 16 năm thành lập

Đây là cột mốc quan trọng trong sự đổi mới và tăng trưởng của công ty, trong vài năm qua, OPPO đã phát triển từ nhà sản xuất điện thoại đơn thuần thành thương hiệu thiết bị thông minh với đa dạng công nghệ.