Theo thông tin từ LHQ, Ủy ban luật quốc tế về chất lượng và an toàn thực phẩm (CAC) của LHQ ngày 6-7 đã đưa ra quy định về giới hạn dư lượng thuốc thú y ractopamine đang được sử dụng rộng rãi để vỗ béo heo và gia súc nhằm tăng lượng thịt của các gia súc này.
Theo tiêu chuẩn mới vừa được áp đặt, dư lượng ractopamine được phép là 10 microgram/kg cơ và bắp thịt, 40 microgram/kg gan và 90 microgam/kg cật heo và gia súc. Tổ chức Lương Nông LHQ (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết quyết định này được đưa ra sau quá trình đánh giá khoa học nghiêm túc của nhóm gồm gần 150 chuyên gia độc lập để đảm bảo chắc chắn mức độ an toàn dư lượng ractopamine trong các mô động vật không gây tác hại sức khỏe con người.
K. MINH