Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 1.883 dày đặc, đi lại nhiều quận tại TPHCM

SGGPO
Chiều 3-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, liên quan đến trường hợp bệnh nhân 1.883 là công chứng viên ở Hà Nội có lịch sử đi lại, tiếp xúc tại TPHCM. 

Quán cafe trên đường Bùi Viện, quận 1 buộc đóng cửa, phun khử khuẩn

Quán cafe trên đường Bùi Viện, quận 1 buộc đóng cửa, phun khử khuẩn

HCDC cho biết, ngày 27 và 28-1, bệnh nhân ở Hà Nội, sáng ngày 29-1, bệnh nhân bay từ Hà Nội vào TP HCM và trở về Hà Nội vào tối cùng ngày. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân 1.814, được Trung tâm  lấy mẫu xét nghiệm ngày 2-2 và có kết quả dương tính SARS-COV-2.

Tại TPHCM: Lúc 6 giờ 30 ngày 29-1, bệnh nhân bay từ Hà Nội vào TPHCM chuyến VN7245 số ghế 23C. Khoảng 9 giờ, bệnh nhân xuống sân bay, bắt taxi xe Innova trong sân bay (quầy thứ 3 trong dãy taxi) đến quán cà phê trên đường Bùi Viện (cách số 211 Bùi Viện, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 khoảng 50m). Tại đây, bệnh nhân ngồi ngoài vỉa hè, khoảng 15 phút (trong quán chỉ có 1 người phục vụ và 1 khách người Philippines ngồi sau lưng bệnh nhân).

Sau đó, bệnh nhân đi bộ đến quán café Sabroso (211 Bùi Viện, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1) hẹn gặp bạn tên Dũng và gia đình của Dũng gồm vợ và 1 đứa con, tại chung cư Đất Phương Nam, phường 12, Bình Thạnh khoảng 1 tiếng. Tại quán cà phê có 2 nhân viên tiếp xúc với bệnh nhân.

Khoảng 11 giờ, anh Dũng chở bệnh nhân bằng xe ô tô tới điểm hẹn với anh Long. Sau đó anh Dũng chạy xe về. Khoảng 12 giờ, bệnh nhân và anh Long đi ăn tại quán bún bò Hạnh (đường Bành Văn Trân, phường 7, quận Tân Bình). Sau đó 2 người đi uống café tại địa chỉ số 149/12 Bành Văn Trân, phường 7, Tân Bình có tiếp xúc với 2 nhân viên của quán.

Khoảng 14 giờ đến 15 giờ, 2 người vào quán massage tên “Khỏe” đường Nguyễn Chí Thanh, quận 5, tại đây bệnh nhân tiếp xúc với 10 nhân viên của quán. 17 giờ, 2 người đến nhà anh Thành tại địa chỉ B20/5 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, sau khoảng 5 đến 10 phút anh Long rời đi chỉ còn bệnh nhân ở lại đây (trong nhà anh Thành có vợ, con trai, cháu gái nhưng đều ở trên lầu). Sau đó anh Thành chở bệnh nhân ra sân bay bằng xe máy và quay về.

Đến 19 giờ 45, bệnh nhân bay chuyến QH242 (Bamboo) ngày 29-1 từ TPHCM đến Hà Nội lúc 22 giờ, bệnh nhân ngồi ghế số 35C. 

Hiện ngành y tế đang tiếp tục truy vết hành khách trên 2 chuyến bay VN7245 và QH242. Lập danh sách tất cả các địa điểm bệnh nhân đi qua chuyển cho Trung tâm y tế quận-huyện điều tra xác minh là lấy mẫu F1 và lập danh sách tất cả các trường hợp F2 và cách ly tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm của F1.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.