(SGGP).- Tối 15-12, tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1, TPHCM) đã khai mạc Liên hoan ẩm thực “Món ngon các nước” 2016 với chủ đề “Nghệ thuật ẩm thực đa giác quan”. Chương trình do Sở Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức, diễn ra đến hết ngày 18-12.
Các hoạt động chính của liên hoan bao gồm: biểu diễn, chế biến, phục vụ ẩm thực tại các gian hàng; giới thiệu làng nghề ẩm thực truyền thống; giới thiệu rượu vang các nước; chương trình hội tụ cà phê Việt; cuộc thi gian hàng xuất sắc và được yêu thích nhất; khu vực thưởng thức ẩm thực; liên hoan bếp trưởng 5 sao… Sự kiện nhằm quảng bá du lịch, văn hóa, ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, thu hút du khách đến với TPHCM. Hiện có khoảng 100 gian hàng của 20 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự sự kiện.
Theo Sở Du lịch TPHCM, từ đầu năm 2016 đến nay, số lượng du khách đến thành phố đã cán mốc 5 triệu lượt, trong đó khách nội địa tăng 10% so với cùng kỳ năm 2015.
Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước 2016
THI HỒNG