Liên hoan guitar quốc tế 2014 tại TPHCM

(SGGPO).- Từ ngày 12 đến ngày 16-11, tại Nhạc Viện TPHCM sẽ diễn ra Liên hoan guitar quốc tế 2014 “Saigon International Guitar Festival 2014”, với sự tham gia trình diễn của các nghệ sĩ guitar khách mời đến từ các nền văn hóa và quốc gia khác nhau trên thế giới, như: Mỹ, Italia, Iceland, Malaysia và Philippines.

Nghệ sĩ Simon Cheong (Malaysia)

Mở màn cho các hoạt động của liên hoan là đêm hòa nhạc guitar mang tên “Sáu thế kỷ âm nhạc guitar” diễn ra lúc 20 giờ ngày 12-11, như một bức tranh toàn cảnh về âm nhạc guitar qua các thời kỳ phát triển của nghệ thuật, được hai nghệ sĩ người Mỹ - Harris Becker hiện là Trưởng khoa guitar tại Đại học Long Island, New York,  cùng với nghệ sĩ được đánh giá cao bởi tạp chí Guitar Review và New York Times trong thời gian qua, Paul Cesarczyk cũng với cương vị là Trưởng khoa guitar hiện đang giảng dạy tại Trường Đại học Âm nhạc Mahidol – Thailand.
 

Nghệ sĩ người Mỹ gốc Ba Lan Paul Cesarczyk.

Đêm hòa nhạc tiếp nối mang tên “Lãng mạn với đàn Guitar” diễn ra lúc 20 giờ ngày 15-11 của nghệ sĩ guitar trẻ tài năng đến từ Italia - Salvatore Foderà cùng nghệ sĩ người Philippines - Gonzalo Noel Misa, với những tác phẩm mang đậm dấu ấn lãng mạn của đàn guitar cổ điển của các tác giả Agustine Barrios, Johann Kaspar Mertz hay Miguel Llobet… cùng sự tham gia trình diễn song tấu guitar của hai nghệ sĩ Thanh Huy, Bá Thơ của Việt Nam.

Nghệ sĩ Harris Becker (Mỹ)

Liên hoan sẽ được khép lại bằng buổi hòa nhạc mang màu sắc mới mẻ với chủ đề “Âm nhạc guitar thế kỷ 20 và đương đại” . .

Bên cạnh các buổi hòa nhạc và hoạt động nghệ thuật của những nghệ sĩ guitar quốc tế, Ban Tổ chức liên hoan còn giới thiệu đến công chúng yêu nhạc chương trình hòa nhạc “Guitarist trẻ”, diễn ra lúc 18 giờ ngày 13-11 và buổi chuyên đề “Đàn guitar thế giới - giới thiệu nhạc cụ của các nghệ sĩ” do các nghệ sĩ quốc tế mang đến biểu diễn trong liên hoan lần này vào lúc 18 giờ ngày 14-11.

THU THẢO

Liên hoan guitar quốc tế 2014  tại TPHCM ảnh 4

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.