Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân”

SGGP
Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân” lần 4 năm 2020 do Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ VH-TT-DL và Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 16-7 đến 4-8 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội). 

Liên hoan năm nay thu hút 27 đoàn nghệ thuật (công lập và ngoài công lập) trên cả nước tham gia sôi nổi với 35 vở diễn, được đầu tư dàn dựng theo nhiều thể loại: chèo, cải lương, dân ca kịch, kịch nói… Nội dung ca ngợi truyền thống xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân, ca ngợi người chiến sĩ công an trong bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Trong đó, có khoảng 10 kịch bản mới ra đời từ trại sáng tác kịch bản sân khấu về đề tài Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống lần thứ 2-2019.

Riêng TPHCM, có 6 vở của các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa tham gia liên hoan năm nay: Nhân danh công lý (Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang); Lằn ranh (Nhà hát Kịch TPHCM); Đóa sen Việt (Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TPHCM); Người thứ 13 (Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TPHCM); Búp bê không biết khóc (Công ty TNHH Giải trí Hero Film); Ai ngoại phạm (Sân khấu kịch Trịnh Kim Chi).

Các vở diễn được các đơn vị chăm chút đầu tư cẩn thận, tỉ mỉ, với mong muốn sẽ góp phần đem lại những sắc màu sân khấu nghệ thuật phía Nam tươi mới, nhiều cung bậc cảm xúc, hấp dẫn tại liên hoan. 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá sự tiến hóa của bản tính người qua “Hoàng Hậu Đỏ"

Dù đã có 2.000 năm đi sâu tìm hiểu bản tính con người nhưng dường như đề tài này vẫn chưa cạn đối với các nhà khoa học. Bằng những công cụ sắc bén của bộ môn sinh học xã hội, trong cuốn sách Hoàng Hậu Đỏ (Omega Plus và NXB Thế giới), tác giả Matthew White Ridley đã dẫn dắt người đọc đi sâu tìm hiểu bản chất của bản tính người. 

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.

Mỹ thuật