Liên hoan phim Cannes kêu gọi hành động vì khí hậu

SGGP
Các nhà làm phim tài liệu, nhà hoạt động môi trường cho biết, họ hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho những nỗ lực về biến đổi khí hậu thông qua các bộ phim được trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes.

Ngoài việc sử dụng xe hybird và xe điện phục vụ cho công tác đưa đón, theo đại diện ban tổ chức, thảm đỏ năm nay được làm bằng chất liệu tái chế thân thiện và thay đổi 3 lần/ngày. Năm nay, ban tổ chức đưa ra hạng mục mới Cinema for the Climate (Điện ảnh vì khí hậu) với 7 bộ phim xoay quanh các vấn đề liên quan đến môi trường, khí hậu của hiện tại và tương lai. 

Trong danh sách này, đáng chú ý có phim tài liệu Animal (đạo diễn Cyril Dion) với sự tham gia của Bella Lack - nhà hoạt động môi trường thiếu niên nổi tiếng người Anh, cùng chuyên gia linh trưởng học Jane Goodall. Nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar Marion Cotillard cũng tham gia sản xuất bộ phim Bigger Than Us cùng sự góp mặt của nhiều nhà vận động trẻ đến từ Indonesia, Malawi. Bộ phim The Crusad của nam diễn viên người Pháp Louis Garrel với nội dung về những đứa trẻ bán đồ trang sức của cha mẹ để đóng góp bảo vệ hành tinh. Ngoài ra còn có Above Water (Aïssa Maïga), The Velvet Queen (Marie Amiguet), I Am So Sorry (Zhao Liang) và Invisible Demons (Rahul Jain).

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Cây táo nở hoa” thu hút gần 1 tỷ lượt xem và tương tác

“Cây táo nở hoa” thu hút gần 1 tỷ lượt xem và tương tác

Bộ phim truyền hình Cây táo nở hoa thu hút sự quan tâm năm 2021, chiếm top 1 những bộ phim "hot" nhất trên nền tảng phim trực tuyến OTT đã khép lại sau 71 tập, với hạnh phúc đong đầy cho các nhân vật chính và để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ. 

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sách và cuộc sống

“Dệt áo” cho những cuốn sách

Một trong những yếu tố quyết định đến thói quen mua sách của độc giả ngày nay, ngoài nội dung, không thể không nhắc tới bìa sách, được ví như một “chiếc áo” của tác phẩm. 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa