Liên hoan Phim Nhật Bản 2015 tại Việt Nam

(SGGPO).- Từ ngày 9 đến 15-10-2015, Trung tâm Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp với 3 thành phố lớn Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng tổ chức Liên hoan phim Nhật Bản với chủ đề “Sắc màu tình yêu”. Đây là một trong những sự kiện văn hoá được mong đợi nhất và thu hút đông đảo khán giả hâm mộ Việt Nam yêu thích nền điện ảnh xứ hoa anh đào.

Tham gia công chiếu trong đợt liên hoan phim năm nay với các phim: Bạn gái hờ (đạo diễn Yakumo Saiji), Vượt qua ký ức (đạo diễn Shinjo Takehiko), Chuyện bắt đầu khi ta gặp nhau (đạo diễn Motoki Katsuhide), Yêu thương thành lời (đạo diễn Sono Sion), Thần Tình yêu!!! (đạo diễn Kumazawa Naoto), Cuộc sống phía trước (đạo diễn Zeze Takahisa).

Một cảnh trong phim Yêu thương thành lời của đạo diễn Sonno Sion

Đây là các bộ phim diễn tả thành công những sắc màu tình cảm khác nhau, nhưng đều là những gì xuất phát từ trái tim. Đó là tình bằng hữu, tình cảm gia đình và tình yêu đôi lứa đồng thơi đây cũng là các bộ phim giành được nhiều giải thưởng uy tín và được đánh giá cao tại Nhật Bản.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mùa hoa tìm lại mang đến sắc thái khác cho khán giả truyền hình

Tìm lại yêu thương

Là một màu sắc khác so với nhiều phim đang lên sóng truyền hình, Mùa hoa tìm lại mang đến câu chuyện gần gũi, quen thuộc và thông điệp về tình yêu thương, sự sẻ chia, thấu hiểu.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!