Liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 74

SGGP
Bộ phim Downsizing của đạo diễn người Mỹ Alexander Payne, với diễn xuất chính của Matt Damon và Kristen Wiig đã mở màn Liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 74 tại Italia từ ngày 30-8 đến 9-9.

Liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 74

Bộ phim kể về một nhà khoa học người Na Uy đã phát hiện ra cách để thu nhỏ con người nhằm giúp cho cuộc sống trên hành tinh trở nên dễ chịu hơn và tiêu tốn ít tài nguyên hơn.
Một cặp đôi thuộc tầng lớp trung lưu (Damon và Wiig thủ vai) đã quyết định thực hiện điều này và bắt đầu một cuộc sống mới với cộng đồng người bị thu nhỏ đầu tiên ở New Mexico. 

Tại Liên hoan phim năm nay, có 21 tác phẩm điện ảnh tranh giải Sư tử Vàng Phim hay nhất, giải Đạo diễn xuất sắc nhất và giải thưởng lớn của Ban giám khảo (Grand Jury).

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Vô tư đến vô cảm

Xã hội hiện đại luôn chú trọng tính văn minh lịch sự của người dân ở nơi công cộng. Đặc biệt hơn là cách ứng xử văn hóa trong rạp hát, nơi biểu diễn nghệ thuật. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngay cả mùa thu cũng dịu dàng

Tôi ngồi ở đây cảm nhận mùa thu qua làn gió heo may thổi vào từ cửa sổ. Cảm giác đó dễ chịu đến mức khiến tôi xúc động như gặp lại một người bạn cũ. Đi qua mùa đông lạnh giá, mùa xuân ẩm ướt mưa phùn, mùa hè nắng như đổ lửa, cuối cùng cũng gặp lại mùa thu.