Liên hoan phim ria mép đầu tiên trên thế giới

Bang Maine của Mỹ sẽ tổ chức Liên hoan phim (LHP) ria mép quốc tế đầu tiên trên thế giới. LHP mang tên Stache Pag, sẽ được tổ chức vào ngày 30-3 tới tại vùng Portland. Để được tham gia LHP, các phim phải dài ít nhất 8 phút, có chủ đề về ria mép hoặc các nhân vật trong phim phải để ria, từ lái xe cho đến người đóng giày…

Tài tử Burt Reynolds.

Stache Pag 2012 là dịp để các diễn viên nam tự chứng tỏ mình qua bộ ria mép đầy ma lực. Nick Callanan, Giám đốc No Umbrella Media, công ty sản xuất video tổ chức sự kiện này, cho biết LHP là một phần của cuộc thi hàng năm có từ 5 năm qua nhằm ca tụng những bộ ria đẹp nhất ngoài đời và trên màn ảnh. Ý tưởng tổ chức LHP ria mép đầu tiên này xuất phát từ cuộc thi ria mép hàng năm ở địa phương để quyên tiền cho các trung tâm nghiên cứu nghệ thuật và ung thư.

Theo chương trình, LHP diễn ra trước cuộc thi ria mép, vốn thu hút khoảng 450 người tham gia hồi năm ngoái. Các bộ phim Hollywood nổi tiếng được xem là những bộ phim ria mép đầu tiên tham dự LHQ như Smoky and the Bandit, do tài tử điển trai Burt Reynolds thủ vai chính với một bộ ria mép quyến rũ, Tombstone với Val Kilmer hoặc những bộ phim do ngôi sao Chuck Norris thủ vai.

Số tiền thu được từ LHP sẽ được quyên góp cho Northeast Historic Film, một tổ chức bảo tồn phim, và tiền thu được từ cuộc thi sẽ được quyên góp cho tổ chức nghệ thuật MENSK và Quỹ Nghiên cứu ung thư My Stache Fights Cancer.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 204/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức đợt phim "Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930- 3-2-2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021". Bộ phim "Con đường có mặt trời" của điện ảnh Quân đội được chọn chiếu trong dịp này.

Âm nhạc

Nhạc sĩ Trần Tiến hát “Không gục ngã” sau tin đồn qua đời vì bạo bệnh

Chỉ vài ngày sau tin đồn thất thiệt qua đời vì bạo bệnh, sáng 22-1, nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện ở Hà Nội để thông tin về một liveshow lớn của ông và cố nhạc sĩ Thanh Tùng mang tên "Chuyện tình", dự kiến diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 7 và 8-3 tới. Sự xuất hiện của nhạc sĩ Trần Tiến tại Hà Nội đã xóa tan đi những nghi ngờ, lo lắng về bệnh tình của ông.

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.