Liên hoan phim ria mép đầu tiên trên thế giới

Bang Maine của Mỹ sẽ tổ chức Liên hoan phim (LHP) ria mép quốc tế đầu tiên trên thế giới. LHP mang tên Stache Pag, sẽ được tổ chức vào ngày 30-3 tới tại vùng Portland. Để được tham gia LHP, các phim phải dài ít nhất 8 phút, có chủ đề về ria mép hoặc các nhân vật trong phim phải để ria, từ lái xe cho đến người đóng giày…

Tài tử Burt Reynolds.

Stache Pag 2012 là dịp để các diễn viên nam tự chứng tỏ mình qua bộ ria mép đầy ma lực. Nick Callanan, Giám đốc No Umbrella Media, công ty sản xuất video tổ chức sự kiện này, cho biết LHP là một phần của cuộc thi hàng năm có từ 5 năm qua nhằm ca tụng những bộ ria đẹp nhất ngoài đời và trên màn ảnh. Ý tưởng tổ chức LHP ria mép đầu tiên này xuất phát từ cuộc thi ria mép hàng năm ở địa phương để quyên tiền cho các trung tâm nghiên cứu nghệ thuật và ung thư.

Theo chương trình, LHP diễn ra trước cuộc thi ria mép, vốn thu hút khoảng 450 người tham gia hồi năm ngoái. Các bộ phim Hollywood nổi tiếng được xem là những bộ phim ria mép đầu tiên tham dự LHQ như Smoky and the Bandit, do tài tử điển trai Burt Reynolds thủ vai chính với một bộ ria mép quyến rũ, Tombstone với Val Kilmer hoặc những bộ phim do ngôi sao Chuck Norris thủ vai.

Số tiền thu được từ LHP sẽ được quyên góp cho Northeast Historic Film, một tổ chức bảo tồn phim, và tiền thu được từ cuộc thi sẽ được quyên góp cho tổ chức nghệ thuật MENSK và Quỹ Nghiên cứu ung thư My Stache Fights Cancer.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

SoundCloud trả phí bản quyền trực tiếp cho nghệ sĩ

The Daily Star đưa tin ứng dụng nghe nhạc trực tuyến SoundCloud vừa thông báo từ ngày 1-4, SoundCloud sẽ trực tiếp chuyển phí bản quyền đến những nghệ sĩ sở hữu các ca khúc mà người dùng đăng ký nghe, trở thành ứng dụng nghe nhạc trực tuyến đầu tiên thu phí của người nghe và trực tiếp chuyển số tiền này đến nghệ sĩ.

Mỹ thuật

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

“Chạy trời không khỏi đau”: Khám phá những bí mật của nghề bác sĩ

Cuốn sách Chạy trời không khỏi đau (tựa gốc: This Is Going To Hurt) do NXB Kim Đồng vừa ấn hành, được ví như “bản báo cáo không khoan nhượng” về những sự thật ít người biết, những “mặt trái” ít được hé lộ về nghề bác sĩ từ góc nhìn của người trong cuộc. Tác giả Adam Kay đồng thời là một diễn viên hài, biên kịch phim điện ảnh và truyền hình đã nhận được nhiều giải thưởng.

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình.