Liên hoan phim ria mép đầu tiên trên thế giới

Bang Maine của Mỹ sẽ tổ chức Liên hoan phim (LHP) ria mép quốc tế đầu tiên trên thế giới. LHP mang tên Stache Pag, sẽ được tổ chức vào ngày 30-3 tới tại vùng Portland. Để được tham gia LHP, các phim phải dài ít nhất 8 phút, có chủ đề về ria mép hoặc các nhân vật trong phim phải để ria, từ lái xe cho đến người đóng giày…

Tài tử Burt Reynolds.

Stache Pag 2012 là dịp để các diễn viên nam tự chứng tỏ mình qua bộ ria mép đầy ma lực. Nick Callanan, Giám đốc No Umbrella Media, công ty sản xuất video tổ chức sự kiện này, cho biết LHP là một phần của cuộc thi hàng năm có từ 5 năm qua nhằm ca tụng những bộ ria đẹp nhất ngoài đời và trên màn ảnh. Ý tưởng tổ chức LHP ria mép đầu tiên này xuất phát từ cuộc thi ria mép hàng năm ở địa phương để quyên tiền cho các trung tâm nghiên cứu nghệ thuật và ung thư.

Theo chương trình, LHP diễn ra trước cuộc thi ria mép, vốn thu hút khoảng 450 người tham gia hồi năm ngoái. Các bộ phim Hollywood nổi tiếng được xem là những bộ phim ria mép đầu tiên tham dự LHQ như Smoky and the Bandit, do tài tử điển trai Burt Reynolds thủ vai chính với một bộ ria mép quyến rũ, Tombstone với Val Kilmer hoặc những bộ phim do ngôi sao Chuck Norris thủ vai.

Số tiền thu được từ LHP sẽ được quyên góp cho Northeast Historic Film, một tổ chức bảo tồn phim, và tiền thu được từ cuộc thi sẽ được quyên góp cho tổ chức nghệ thuật MENSK và Quỹ Nghiên cứu ung thư My Stache Fights Cancer.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

6 tiếng chiếu sớm, phim Bố già thu 10,6 tỷ đồng

6 tiếng chiếu sớm, phim Bố già thu 10,6 tỷ đồng

Sau 6 tiếng công chiếu đầu tiên từ 18 giờ ngày 5-3, phim điện ảnh Bố già thu về 10,6 tỷ đồng, đồng thời xác lập kỷ lục ấn tượng, góp tín hiệu đáng mừng cho thị trường điện ảnh Việt và tạo nên cơn địa chấn phòng vé.

Âm nhạc

3 người phụ nữ đặc biệt truyền cảm hứng trong cuộc đời Tùng Dương

Ca sĩ Tùng Dương vừa hoàn thành DVD  Human- live concert, cũng là sản phẩm DVD đầu tiên của anh ra mắt đúng dịp 8-3. Đây là món quà anh dành tặng một nửa của thế giới và là lời tri ân dành cho 3 người phụ nữ đã ảnh hưởng đến cuộc đời và sự nghiệp của anh, cũng là những người truyền cảm hứng cho anh thực hiện sản phẩm này.

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn.