Liên hoan phim Tài liệu châu Âu – Việt Nam 2015

(SGGPO).- Liên hoan Phim tài liệu châu Âu – Việt Nam do Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán châu Âu (EUNIC) tại Hà Nội phối hợp với Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 10-6  đến  20-6 tại Hà Nội và TPHCM. Đây là năm thứ 7 liên tiếp EUNIC tổ chức hoạt động này.

Liên hoan phim năm nay giới thiệu 8 phim châu Âu, 1 phim Israel và 10 phim Việt Nam. Nhiều bộ phim được chọn công chiếu đã từng giành giải tại các Liên hoan phim quốc tế. Rất nhiều nhà làm phim quốc tế cũng tới Việt Nam theo lời mời của Viện Goethe (Đức), để giới thiệu phim và trò chuyện với khán giả. Trong suốt chương trình liên hoan, mỗi bộ phim Việt Nam sẽ được chiếu kèm cùng các phim của các nước châu Âu. Ngoài ra, sẽ có một buổi chiếu đặc biệt dành cho các bộ phim của các nhà làm phim Đông Nam Á: Campuchia, Malaysia, Myanmar, Indonesia, Lào, Thái Lan và Việt Nam (tại Hà Nội vào ngày 13-6, tại TPHCM vào ngày 14-6 và 18-6). LHP năm nay hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm đa dạng, phản ánh đa chiều bối cảnh xã hội đặc trưng của từng quốc gia, giúp khán giả có cơ hội khám phá nhiều nền văn hóa, vùng đất mới.

Bên cạnh đó, các nhà làm phim trẻ còn tham gia vào 2 workshop (phát triển kịch bản phim) của hai nhà làm phim tài năng và giàu kinh nghiệm là đạo diễn người Đức -Arne Birkenstock và đạo diễn người Israel - Shirly Berkovitz.

Khách mời đặc biệt tham gia liên hoan phim năm nay còn có nhà làm phim người Pháp- Frédéric Violeauvà nhà làm phim người Indonesia - Amelia Hapsari, với chương trình giới thiệu về hai mạng lưới phim tài liệu:Lumière du Monde – EurasiaDoc và DocNet SEA “Dare to Dream”.

Như Hoa - Thanh Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Khám phá nguồn tư liệu đầy đủ về các di chỉ văn hóa Óc Eo

NXB Tổng hợp TPHCM vừa ra mắt trọn bộ 2 quyển sách Khảo cổ học Đồng bằng sông Mê Kông - Tập II: Văn minh vật chất Óc Eo của tác giả Louis Malleret do Nguyễn Hữu Giềng, Nguyễn Thị Hiệp, Olivier Tessier tổ chức, biên dịch và giới thiệu. 

Sáng tác