20giờ tối nay (5-6)

Liên hoan tiếng hát dân ca khu vực Bắc Trung bộ

Vào lúc 20giờ tối nay (5-6),liên hoan tiếng hát dân ca khu vực Bắc Trung bộ sẽ khai mạc. 24 làn điệu dân ca ngọt ngào, sâu lắng của 6 tỉnh Bắc Trung bộ sẽ làm nên một đêm liên hoan đậm đà bản sắc Việt. chương trình được truyền hình trên sóng VTV3.

Múa điệu quan họ

Theo ông Văn Công Toàn, Trưởng ban Tổ chức liên hoan tiếng hát dân ca khu vực Bắc Trung bộ, mọi tiết mục đã được duyệt lần cuối cùng, và tất cả đã sẵn sàng cho đêm liên hoan. Tối nay, khán giả truyền hình sẽ được thưởng thức  24 làn điệu dân ca khu Bốn ngọt ngào qua sự tham gia thể hiện của 70 nghệ nhân, nghệ sĩ, nhạc công từ 6 tỉnh Bắc Trung bộ. Trong 24 tiết mục này, ban tổ chức sẽ chọn 18 tiết mục cho liên hoan tiếng hát dân ca toàn quốc.

Với tiêu chí tìm về dân ca nguyên bản, ban tổ chức đã hết sức chọn lọc, tìm những làn điệu gốc và lời ca cổ nhất, nguyên bản nhất để đưa vào liên hoan. Ban tổ chức chọn ra những nghệ sĩ, nghệ nhân thể hiện dân ca xuất sắc nhất, đúng với nguyên bản nhất để tham dự đêm chung kết liên hoan tiếng hát dân ca toàn quốc.Liên hoan lần này là một cơ hội rất tốt để lưu giữ, bảo tồn và phát triển dân ca khu Bốn, vốn nổi tiếng là sâu lắng và nhiều màu sắc.

Bắc Trung bộ là khu vực thứ ba tổ chức liên hoan tiếng hát dân ca, để chọn lựa các nghệ nhân, nghệ sĩ xuất sắc tham dự chung kết liên hoan tiếng hát dân ca toàn quốc. Trước đó, liên hoan tiếng hát dân ca khu vực Tây Bắc (tổ chức tại Hòa Bình) và liên hoan tiếng hát dân ca khu vực Tây Nguyên (tổ chức tại Pleiku) đã thành công. Theo đánh giá của giới chuyên môn, đây là những hoạt động rất có ý nghĩa trong việc tìm về và bảo tồn những giá trị văn hóa của dân tộc.

V.Q (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Beauty and the Beast phiên bản 2017

Phiên bản mới Beauty and the Beast trên Disney+

Phim hoạt hình kinh điển của Disney, Beauty and the Beast (Người đẹp và Quái vật), đang được chuyển thể thành loạt phim ca nhạc người thật đóng, dài 8 tập, phát trên kênh trực  tuyến Disney+.

Phim

Phim phát trực tuyến hút người xem

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, thị trường giải trí trực tuyến trong nước vẫn sôi động với mức tăng trưởng ấn tượng.

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật