Liên Hợp Quốc tập huấn kỹ năng lãnh đạo cho thanh niên

(SGGPO).- Liên hợp quốc (LHQ) vừa khai mạc trại tập huấn tại thủ đô Doha của Qatar nhằm cung cấp cho 30 thanh niên đến từ 9 quốc gia châu Phi và vùng lãnh thổ bị chiếm đóng Palestine các kỹ năng lãnh đạo cần thiết để thúc đẩy sự thay đổi trong các cộng đồng thông qua các hoạt động thể thao.

Tại trại tập huấn, các học viên (đều trong độ tuổi từ 18-25) sẽ xây dựng một kế hoạch hành động để thực hiện tại cộng đồng của mình. Các nhà tổ chức trại và các đối tác hỗ trợ để kế hoạch bảo đảm được tính kế thừa của dự án.

Trong 10 ngày tập huấn, các học viên cũng được học tập kinh nghiệm hoạt động giải quyết các chủ đề như sức khoẻ, giới tính, giáo dục, khuyết tật và hoà bình.

Sáng kiến này được Văn phòng của LHQ về Thể thao vì Hoà bình và Phát triển (UNOSDP) tổ chức với sự phối hợp của một số tổ chức phi chính phủ.

       H.Xuân.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.