Liên tục hủy chuyến bay, sân bay Pleiku nhốn nháo

(SGGPO).- Chuyến bay từ Pleiku đi Đà Nẵng mang ký hiệu VN 342 của hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) theo lịch trình cánh lúc 8 giờ 10 phút ngày 7-9 nhưng đến giờ chót hành khách mới được thông báo: vì lý do thời tiết xấu, mưa lớn, mây mù, gió to nên máy bay không thể cất cánh được và phải lùi lại 11 giờ trưa.

Đến 11 giờ trưa, hành khách lên máy bay và sau khi được tiếp viên hướng dẫn an toàn bay xong, chờ thêm 10 phút nữa máy bay cất cánh. Nhưng chỉ bay được khoảng 10 phút thì cơ trưởng thông báo vì lý do kỹ thuật, máy bay phải quay trở lại hạ cánh xuống sân bay Pleiku.

Hành khách trên máy bay bị một phen hú vía khi máy bay liên tục chao đảo và tưởng chừng như không thế hạ cánh được. Gần 20 phút sau, máy bay mới hạ cánh xuống sân bay Pleiku.

Cho đến khi hành khách cuối cùng rời khỏi máy bay thì Vietnam Airlines vẫn không đưa ra một lời giải thích nào ngoài lý do: “kỹ thuật”. Sân bay Pleiku trở nên nhốn nháo. Gần 1 tiếng đồng hồ sau, hành khách mới thấy xuất hiện một tấm bảng ghi mấy dòng viết tay nguệch ngoạc rằng: “Vì lý do kỹ thuật nên chuyến bay VN 342 đi Đà Nẵng và VN343 đi TPHCM đã hủy bỏ, không bay bù”.

Cũng vào ngày 7-9, chuyến bay VN343 từ Pleiku đi TPHCM được ấn định khởi hành lúc 11 giờ 5 phút cùng ngày nhưng được dời lại đến 12 giờ 15 phút, rồi 13 giờ 15 phút và cuối cùng là bị…hủy bỏ, dời sang ngày 8-9.

Thế nhưng, chuyến bay mang ký hiệu VN343 từ Pleiku đi TPHCM khởi hành lúc 11 giờ sáng ngày 8-9, lại tiếp tục được Vietnam Airlines dời lại đến 12 giờ 20, rồi 14 giờ 50 phút,  15 giờ 15 và cuối cùng cũng bị …hủy.

Hủy bỏ chuyến bay Pleiku đi TPHCM, Vietnam Airlines chỉ hoàn tiền vé và bồi thường 100.000 đồng cho mỗi hành khách. Số tiền này liệu có bù đắp đủ tiền ăn uống, đi lại cùng với những thiệt hại về sức khỏe, thời gian, công việc của các hành khách - các “Thượng đế” của Vietnam Airlines ?

Anh Khuê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC