Lion King sẽ đến Thượng Hải

Hơn 34 triệu người đã xem vở Lion King trên toàn thế giới.

Vở nhạc kịch nổi tiếng, Lion King (Vua sư tử), sẽ được đem đến trình diễn ở Thượng Hải kể từ tháng Bảy năm nay. Nhà hát Thượng Hải dự kiến sẽ có ít nhất 100 buổi diễn vở nhạc kịch của hãng Disney từ ngày 18-7 đến cuối tháng Mười.

"Xem nhạc kịch đã thành thời trang mới nhất ở Trung Quốc," Fang Shizhong, chủ tịch nhà hát, nói.

Nhà hát của ông cũng là nơi đã nhập và trình diễn các vở nhạc kịch Cats, The Sound of Music, Les Miserables và The Phantom of the Opera kể từ năm 2002.

"Sau khi nhập các vở này, chúng tôi đã nuôi dưỡng một thị trường cho nhạc kịch ở Trung Quốc và xây dựng đội ngũ sáng tạo riêng," Fang nói.

"Chúng tôi dự định thành lập một công ty vào cuối năm để nhập nhạc kịch và cũng tự dựng những vở mang phong cách Broadway, và trong tương lai, sẽ tạo nên các vở nhạc kịch có chủ đề Trung Quốc."

Nhà hát đã vay ngân hàng gần năm triệu đôla Mỹ để lo chi phí cho vở diễn - đây là lần đầu tiên họ đi vay tiền để trả cho một xuất phẩm.

Ông Jun Tang, phó chủ tịch phụ trách thị trường Trung Quốc của hãng Disney, nói: "Chủ đề vở Lion King phù hợp với thị trường Trung Quốc và công ty chúng tôi nhìn thấy một thị trường đang phát triển cho các sản phẩm văn hóa ở Trung Quốc."

Disney sẽ đưa dàn diễn viên gốc của vỡ từ Broadway đến Thượng Hải, trong đó có 52 nghệ sĩ từ 12 quốc gia.

Lấy cảm hứng từ phim của Disney, Lion King bắt đầu trình diễn ở Broadway từ năm 1997 và giành sáu giải Tony năm 1998. Hơn 34 triệu người đã xem vở này trên toàn thế giới.

(Theo BBC)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật