World Cup 2006

Lippi hài lòng khi Italia không phải là ứng viên

HLV tuyển Italia Marcello Lippi thổ lộ là việc nhiều người không đặt nhiều kỳ vọng vào Squadra Azzurri ở World Cup sắp tới sẽ giúp các chàng trai áo xanh của ông chơi tự tin hơn và càng có nhiều cơ hội thành công hơn.

Del Piero (trái, Italia) trong trận gặp Hà Lan.

Azzurri có truyền thống được mến mộ ở những ngày hội lớn cho dù họ chẳng gặt hái được thành công nào từ năm 1982. World Cup 2006 là một trong những lần hiếm hoi Italia không được xếp vào số những ứng viên vô địch hàng đầu của giải và Lippi cảm thấy hài lòng với điều đó khi trò chuyện cùng người dẫn chương trình James Richardson trong sô truyền hình Bravo’s Gazzetta.

Ông nói: “Sự thật là không có nhiều nhà bình luận đánh giá cao đội tuyển Italia và đó không phải là điều mang tính tiêu cực. Nếu chúng ta đi vòng quanh thế giới và hỏi mọi người, đội bóng nào mạnh nhất thế giới thì người ta sẽ đáp ngay là Brazil. Nhưng sau đó, bạn sẽ nghe có người nói về chủ nhà Đức, cùng 4 hay 5 đội bóng hùng mạnh khác như Argentina, Anh, Pháp và… Hà Lan”.
 
James hỏi: Tại sao chẳng ai nói tới Italia nhỉ? Lippi đùa vui: “Vì chẳng ai hỏi tôi cả!”
“Sự thật là bản thân tôi, tôi sẽ thêm tên tuyển Italia vào số đó. Chúng ta có truyền thống và Azzurri luôn khởi đầu mọi World Cup với tham vọng thắng giải, nhưng việc không được đánh giá cao lần này sẽ giúp chúng ta cất đi nhiều gánh nặng và sẽ càng có cơ hội tiến sâu hơn vào giải”.

Lippi thừa nhận là ông đánh giá cao triển vọng thành công của tuyển Anh trên đất Đức, nhất là khi các chàng trai đảo quốc có một nhà cầm quân tài năng như Goran Eriksson, người vui thú với công việc của mình bất chấp những scandal trải dài theo năm tháng ở Anh. “Tôi là người bạn rất thân với Sven Goran Eriksson, Chúng tôi vẫn trò chuyện với nhau thường xuyên về những chuyện ngoài bóng đá và ông ấy tiết lộ rất hạnh phúc với công việc ở đội tuyển Anh. Ông ấy kể tôi nghe những khác biệt lớn giữa Anh và Italia trong cách cư xử của giới truyền thông bóng đá. Giới truyền thông Italia quan tâm nhiều hơn đến bề mặt chiến thuật của trận đấu và phẩm chất kỹ thuật của cầu thủ – đó là những thứ ở Anh người ta ít bàn đến mà hứng thú nhiều hơn đến những scandal ái tình của cá nhân. Ông ấy cho rằng đó là khác biệt lớn nhất giữa hai làng bóng”.

TIẾN TRUNG

Các tin, bài viết khác