Champions League

Liverpool nhiều cơ hội vào chung kết

Đó là nhận định của HLV Mourinho (Chelsea) trước trận lượt đi bán kết Champions League giữa Chelsea và Liverpool. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha này giải thích: “Nếu ai đó cần tìm ứng viên cho trận chung kết thì tôi sẽ nêu tên Liverpool. Chúng tôi đang gặp rất nhiều khó khăn do chấn thương”.

HLV Mourinho và Joe Cole (phải) chuẩn bị cho trận gặp Liverpool.

Bên cạnh nỗi lo chấn thương, ông Mourinho còn than thở với tình trạng treo giò và số thẻ vàng mà hiện nay các cầu thủ Chelsea đang dính. Chẳng hạn, ở lượt đi Essien không thể ra sân, trong khi 5 cầu thủ khác chỉ cần thêm thẻ vàng là sẽ không được ra sân ở lượt về, trong đó có cả Drogba. Ông Mourinho nói thêm: “Hiện Chelsea có nhiều cầu thủ nhận 2 thẻ vàng. Vì vậy, tôi sẽ không ngạc nhiên việc các cầu thủ Liverpool sẽ tìm cách cho Drogba dính thêm thẻ vàng nữa để anh ấy không được thi đấu ở lượt về”.

Mệt mỏi cũng là yếu tố khiến ông Mourinho lo lắng: “Trong bóng đá không có chuyện kỳ diệu nào một khi bạn mệt mỏi cả về thể xác lẫn tinh thần. Để có thể giành chiến thắng, bạn cần sự tập trung rất cao nhưng với tình trạng mệt mỏi, chuyện đó là không dễ dàng. Trong khi Chelsea gặp nhiều khó khăn thì trước trận lượt đi, các trụ cột của Liverpool được nghỉ ngơi. Chẳng hạn, cuối tuần qua Steven Gerrard đâu có phải đá trong đội hình chính. Rõ ràng Gerrard có lợi thế hơn Lampard”.

HLV Rafa Benitez (Liverpool) nhanh chóng phản kích: “Tôi không thích trò chơi của ông Mourinho. Ông ấy sợ mất Drogba ở lượt về nhưng đừng quên cách đây 2 năm khi gặp Chelsea chúng tôi cũng mất Xabi Alonso với lý do tương tự. Lợi thế duy nhất của Liverpiool ở bán kết chỉ là đá lượt về tại Anfield. Nếu có thể giành được kết quả tại Stamford Bridge,  chúng tôi sẽ có lợi thế vì sự ủng hộ của CĐV ở Anfield là rất lớn”.

Quang Trần

Các tin, bài viết khác