Benitez:

"Liverpool phải thận trọng trong tuyển mộ”

Cho dù Liverpool đang tiến bước đều đặn trên hành trình thu hẹp khoảng cách với Chelsea, HLV Rafael Benitez quả quyết là thời điểm này đội phải hết sức thận trọng trong việc tuyển mộ cầu thủ bởi nó có thể quyết định thành bại cho mùa tới.

Luis Garcia vượt qua hàng phòng thủ Chelsea.

Liverpool đã kết thúc mùa trước với khoảng cách đến 37 điểm so với Chelsea, nhưng mùa này họ đã thu hẹp còn đúng 9 điểm và thậm chí đánh bật Chelsea ra khỏi Cúp FA. Dù vậy, HLV Benitez vẫn tỏ vẻ thất vọng với thành tích đó bởi ông tin Liverpool lẽ ra có thể tiến gần Chelsea hơn nếu họ không bị lịch trình thi đấu dày đặc làm kiệt quệ sinh lực ở giữa mùa.

Đến thời điểm Liverpool hồi phục, họ ghi bàn cũng như giành chiến thắng liên tục thì Chelsea đã bứt đi quá xa, Benitez đành hướng đến cuộc đua giành ngôi á quân nhưng cũng không thành công ở phút cuối cùng.

Tiếp tục khát vọng bám đuổi và vượt qua Chelsea, Benitez đã tung người khắp toàn cầu để săn tìm tài năng để có thể nâng tầm đội bóng trong mùa tới, nhưng ông cũng hiểu rằng những hợp đồng tuyển mộ bừa bãi có thể gây họa lớn cho đội trong tiến trình đua tranh: “Chúng tôi đã đến gần họ hơn và bây giờ cần đưa ra những quyết định đúng đắn cho tương lai. Bước kế tiếp chúng tôi phải làm là cực kỳ quan trọng nếu không nói là quan trọng nhất, vì thế bất cứ hợp đồng tuyển mộ nào cũng cần toan tính cẩn thận để phù hợp với kế hoạch cả mùa bóng. Khi tôi nói chuyện với Rick Parry và ngài Chủ tịch, họ thừa nhận là Liverpool đã tiến bộ rất nhiều và đó là điều vượt ngoài mong đợi của mọi người. Họ có nhiều kinh nghiệm hơn tôi trong việc đánh giá thực tế những điều xảy ra ở CLB này và họ cũng hiểu là phải cẩn trọng với những hợp đồng mới. Chúng tôi biết những vị trí mà chúng tôi cần bổ sung và cần tìm những cầu thủ tương xứng. Chúng tôi biết đội hình này có thể cải thiện. Tôi cảm nhận được là với những cầu thủ mình đang có, nếu mua được những cầu thủ đúng đắn, chúng tôi sẽ còn mạnh hơn rất nhiều”.

“Những CLB khác sẽ tiếp tục cải thiện sức mạnh của họ, vì thế chúng tôi cần nhận thức những gì họ sẽ làm để đảm bảo là nếu họ cải thiện hơn một chút thì chúng tôi có thể cải thiện nhiều hơn”. 

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác