Lở đất làm sập khách sạn đang tổ chức đám cưới ở Peru

SGGPO
15 người chết và 34 người bị thương trong tiệc cưới với khoảng 100 khách mời tham dự vào tối thứ bảy tại khách sạn Alhambra ở Tamburco, tỉnh Abancay, Đông Nam Peru.

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường khách sạn Alhambra bị sập do lở đất ở Abancay, Peru, ngày 27-1-2019. Ảnh; INDECI  ​

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường khách sạn Alhambra bị sập do lở đất ở Abancay, Peru, ngày 27-1-2019. Ảnh; INDECI ​

Lính cứu hỏa, cảnh sát và người dân nỗ lực suốt đêm đến sáng chủ nhật để giải cứu những người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát và bùn đất.

Thị trưởng Abancay Evaristo Ramos cho biết trên đài phát thanh RPP, mưa lớn gây lở đất đã phá vỡ các bức tường khách sạn đang tổ chức tiệc cưới với khoảng 100 khách mời tham dự.

Chỉ huy Lực lượng phòng vệ dân sự (INDECI) Jorge Chavez cho biết, 15 người chết gồm 11 phụ nữ và 4 đàn ông.

Cô dâu và chú rể, Benedicta Palomino và Bladimir Marquez, may mắn thoát nạn và đang trong tình trạng ổn định.

Theo nhà chức trách, khách sạn Alhambra được xây rất gần một sườn đồi. Lở đất làm một bức tường chắn sụp đổ và làm mái khách sạn sụp xuống đè lên các khách tham dự tiệc cưới.

 

 

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.