Lở đất tại khu công nghiệp ở Trung Quốc, thương vong nghiêm trọng

(SGGPO).- Trưa nay, 20-12 (theo giờ Việt Nam), một vụ lở đất tại Khu công nghiệp Liuxi ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Nam Trung Quốc làm sập một tòa nhà gây thương vong nghiêm trọng.

Theo Tân Hoa Xã, cảnh sát nhận được tin báo vụ lở đất lúc 11 giờ 40 (10 giờ 40 giờ VN) tại Khu công nghiệp Liuxi ở quận mới Guangming, Tây Bắc thành phố Thâm Quyến.

Bảy xe chữa cháy đã được điều đến hiện trường và 30 nhân viên cứu hỏa nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân bị mắc kẹt.

Vụ lở đất tại Khu công nghiệp Liuxi ở quận mới Guangming, TP Thâm Quyến, ngày 20-12-2015 làm sụp đổ nhiều tòa nhà, gồm 2 ký túc xá công nhân (Ảnh: SCMP)

Thông báo trực tuyến của lực lượng cứu hỏa Thâm Quyến cho biết một tòa nhà trong khu công nghiệp đã bị sụp đổ và lở đất còn ảnh hưởng một khu vực rộng lớn làm một số nhà dân bị hư hại, con số thương vong chưa rõ nhưng nghiêm trọng.

Đài Truyền hình CCTV đưa tin 4 người được cứu sống và hầu hết mọi người được sơ tán trước vụ lở đất. Có một khu vực dân cư nằm cạnh khu công nghiệp. 17 tòa nhà đã bị chôn vùi, bao gồm 2 ký túc xá công nhân.

Cũng theo Đài Truyền hình CCTV, Phó Giám đốc Sở Công an Thâm Quyến Ren Jiguang cho biết, hầu hết mọi người đã được sơ tán đến nơi an toàn trước khi xảy ra lở đất, nhưng không thể chắc chắn không có nạn nhân bị chôn vùi. Hơn 600 nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân.

Còn theo Beijing Youth Daily, đất bị lở từ ngọn đồi cao khoảng 100m. Trong 2 năm qua, ngọn đồi này là nơi đổ đất được đào lên để xây dựng.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công trường xây dựng 2 đập thủy điện Condor Cliff và La Barrancosa  ở Argentina do CDB cấp vốn

Cơ chế cho vay của Trung Quốc bị cáo buộc “bẫy” nợ

Trung Quốc hiện là chủ nợ lớn nhất hành tinh, với các khoản tín dụng trực tiếp và thương mại cấp cho hơn 150 quốc gia ước tính 1.500 tỷ USD. Tuy nhiên, 4 định chế của Mỹ và Đức vừa cho công bố một nghiên cứu nói về cơ chế cho vay của Trung Quốc, với nhiều điều kiện “không mấy chính đáng”.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.