Lô Hội với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”

Trung thành với truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam, Ban lãnh đạo Công ty TNHH Thương mại Lô Hội tâm niệm rằng những bước phát triển của công ty luôn gắn kết với những hoạt động xã hội, cố gắng góp phần vào việc chăm lo đời sống cộng đồng. Trong đó, công tác chăm sóc và quan tâm đến các hộ nghèo, các gia đình thuộc diện chính sách, có công với đất nước đã là một trong những hoạt động hàng đầu của công ty từ ngày thành lập đến nay.

Khánh thành khu vui chơi thiếu nhi tại Bến Tre

Không chỉ thể hiện trong lời nói, ngày 1-6 vừa qua, Công ty Lô Hội đã làm lễ khánh thành và đưa vào hoạt động Khu vui chơi thiếu nhi nằm trong Khu du lịch nghỉ dưỡng “Forever Green Resort” tại xã Phú Túc, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Và ngay trong ngày đầu tiên, 300 học sinh thuộc gia đình chính sách tại địa phương đã được lãnh đạo công ty mời đến tặng quà, ăn uống và vui chơi miễn phí…

 Phối cảnh tổng thể Khu Du lịch nghỉ dưỡng Forever Green Resort và các tiện ích phục vụ cộng đồng.

Đây là Khu nghỉ dưỡng 5 sao được Công ty Lô Hội đầu tư với kinh phí tương đương 50 triệu USD trên diện tích 25 hecta tại một vùng sông nước hữu tình. Công trình này được thực hiện theo nguyện vọng thuở sinh thời của bà Trương Thị Chín - thân mẫu của Chủ tịch HĐQT Công ty Lô Hội Trương Thị Nhi với mục tiêu vì cộng đồng: làm sao cho người dân xã Phú Túc được giàu lên, con em có điều kiện học hành đến nơi đến chốn, nâng cao đời sống của người dân địa phương và góp phần phát triển chung vào nền kinh tế đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Công ty Lô Hội, bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Giám đốc Đối ngoại cho biết với sự quan tâm của ban lãnh đạo, hàng năm đến ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, Lô Hội đều tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt vui chơi và tặng quà cho các cháu thiếu nhi. “Hôm nay, Công ty Lô Hội vui mừng đón tiếp các cháu thiếu nhi thuộc Trường Mẫu giáo và Tiểu học xã Phú Túc cùng đến tham dự ngày lễ Quốc tế Thiếu nhi và dự lễ khánh thành khu vui chơi thiếu nhi. Chúng tôi mong muốn rằng khu vui chơi này sẽ góp phần vào việc tạo dựng sân chơi lành mạnh cho các em trước nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương” - bà Dương cho biết.

Bà Trương Thị Nhi, Tổng Giám đốc Công ty Lô Hội cùng các cháu thiếu nhi nhân ngày 1-6-2010.

Liên tục hỗ trợ cộng đồng

Trước đó, ngay từ đầu năm nay, Ban lãnh đạo Công ty Lô Hội cũng đã tổ chức trao tặng quà tết cho hàng trăm hộ nghèo tại hai xã Phú Túc và Phú Đức và cho hơn 150 công nhân xây dựng đang làm việc tại công trình khu nghỉ dưỡng “Forever Green Resort”. Khu du lịch này sẽ chính thức đi vào hoạt động vào tháng 7-2010, mở ra cơ hội tạo thêm công ăn việc làm cho bà con địa phương, cũng như góp phần phát triển ngành thương mại - du lịch tại quê hương Đồng Khởi.

Các cháu thiếu nhi vui mừng trước những phần quà ý nghĩa.

Riêng đối với các hộ nghèo tại xã Phú Túc, công ty đã trao tặng 267 phần quà gồm: tiền mặt, gạo thơm, quần áo, chăn mền, thể hiện tấm lòng của tập thể cán bộ, nhân viên công ty đối với đồng bào địa phương; phối hợp cùng các nhà phân phối (thành viên Ban xã hội của công ty) tổ chức tặng quà tết cho hơn 100 đồng chí trong Hội Cựu chiến binh địa phương xã Phú Túc, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre - một địa danh từng có nhiều thành tích xuất sắc trong công cuộc đấu tranh và bảo vệ đất nước. Xã Phú Túc cũng là nơi nhiều cựu chiến binh lão thành có cuộc sống khó khăn, neo đơn và không còn sức lao động.

Khu vui chơi thiếu nhi đặt tại Khu Du lịch nghỉ dưỡng Forever Green Resort.

Cũng cần nhắc lại, không chỉ thường xuyên hỗ trợ hoạt động xã hội cộng đồng tại địa phương Bến Tre. Đầu năm 2010, Công ty Lô Hội cũng đã phối hợp với Trung tâm Phân phối Sản phẩm FLP tỉnh Bình Phước trao tặng 100 phần quà cho Hội Cựu chiến binh thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước; phối hợp cùng Trung tâm phân phối sản phẩm công ty Lô Hội tại Bình Dương tặng quà và đóng góp chi phí hỗ trợ Quỹ Hội Cựu chiến binh tỉnh Bình Dương nhằm góp phần vào công tác thăm nom và chăm sóc cho các thành viên của Hội trong năm 2010.
 

Với nhiều hoạt động nghĩa tình, chăm lo đời sống cho cán bộ, nhân viên, Liên Đoàn Lao động TPHCM cũng đã tặng Bằng khen cho Công đoàn cơ sở của Công ty Lô Hội “Vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, chăm lo cho viên chức công nhân lao động Tết Canh Dần 2010”.

ANH TRINH

 Gắn kết cùng sự nghiệp phát triển cộng đồng

Theo tổng kết năm 2009 của Công ty TNHH - TM Lô Hội, tổng doanh thu của Công ty đã đạt 333 tỷ 630 triệu đồng (tăng 31% so với tổng doanh thu năm 2008). Số tiền hoa hồng chi trả cho Nhà phân phối là 132 tỷ 395 triệu đồng (tăng 27% so với tổng số hoa hồng chi năm 2008). Song song đó, Công ty Lô Hội cũng đã hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách nhà nước năm qua với 69 tỷ 348 triệu đồng (tăng 2% so với tổng số tiền thuế nộp ngân sách nhà nước năm 2008).

Bằng việc thực hiện tốt nghĩa vụ việc nộp thuế, năm 2009, Công ty Lô Hội tiếp tục đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài Chính trao tặng và Giấy khen của Tổng Cục thuế. Thành quả này sẽ góp phần tạo thêm nhiều động lực để các thành viên của Công ty Lô Hội thêm niềm tin và hoạt động tích cực hăng hái hơn trong quá trình kinh doanh sắp tới.

Bên cạnh đó, một tín hiệu đáng mừng của ngành bán hàng đa cấp nói chung và Công ty Lô Hội nói riêng trong năm qua chính là sự ra đời của Hiệp Hội Bán hàng Đa cấp Việt Nam - một cơ quan và là một nền tảng giúp ổn định hoạt động kinh doanh hàng đa cấp tại thị trường Việt Nam. Bà Trương Thị Nhi, Chủ tịch Hiệp Hội bán hàng Đa cấp Việt Nam cho biết:

Trong thời gian tới, Hiệp Hội sẽ tập trung hỗ trợ nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp thành viên, từng bước liên kết với các doanh nghiệp đang hoạt động trong cùng lãnh vực, tham gia với cơ quan quản lý nhà nước trong quá trình qui hoạch định chế, chính sách liên quan đến hoạt động bán hàng đa cấp nhằm tạo ra một môi trường kinh doanh lành mạnh và bình đẳng. Bên cạnh đó, Hiệp Hội cũng tích cực xây dựng và triển khai các chương trình hoạt động và hợp tác ở thị trường trong nước, từng bước tham gia vào các Hiệp Hội bán hàng đa cấp khu vực và quốc tế.

A.T - T.M

Các tin, bài viết khác