Lo ngại tổ chức đám tang dài ngày trong khu dân cư

SGGP
Thời gian qua, nhiều bạn đọc cư ngụ ở phường 8, quận 4 liên tục gọi Đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về việc đám tang quàn quá lâu. Bạn đọc cho biết, cách nay vài ngày, một đám tang tại hẻm 148/12/7 đường Tôn Đản đã tổ chức quàn đến 5 ngày. Mới đây, cũng ở hẻm này, một đám tang khác đang quàn tại nhà và thông báo đến 9 ngày mới lo được hậu sự… 

Qua xác minh, hẻm 148/12/7 khá nhỏ, hẹp và đang có một đám tang. Người quá cố tử vong tại nhà riêng do bệnh già. Hẻm 148 thông ra khá nhiều hẻm khác và hiện có vài đám tang đang tổ chức trong khu vực.

Phóng viên Báo SGGP đã đến phường 8, quận 4 để xác minh vì sao chính quyền địa phương cho phép tổ chức đám tang quá dài ngày, gây lo lắng trong cộng đồng dân cư. Tuy nhiên, lãnh đạo địa phương đều vắng mặt tại trụ sở do đang tham gia điều hành việc lấy mẫu xét nghiệm tại nhiều điểm trên địa bàn phường.

Để tránh tụ tập đông người, ảnh hưởng đến phòng chống dịch bệnh, đề nghị chính quyền phường 8, quận 4 kiểm tra, vận động người dân thực hiện nếp sống văn hóa mới, không quàn quan tài tại nhà quá lâu, gây ảnh hưởng đến môi trường, tạo tâm lý bất an cho người dân xung quanh. 

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoạn giao giữa tuyến Vành đai 2 và cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây. Ảnh: CAO THĂNG

Sớm thi công trở lại đoạn 3 đường Vành đai 2

Thời gian qua, Đường dây nóng Báo SGGP nhận được ý kiến phản ảnh của người dân về đường Vành đai 2 TPHCM. Đường Vành đai 2 ở TPHCM từ khi được phê duyệt đầu tư đã 14 năm nhưng đến nay còn khoảng 14km (được chia làm 4 đoạn) chưa thể hoàn thành, khép kín.

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Cơ quan trả lời

UBND quận 4 đã chỉ đạo xử lý hành vi vi phạm phòng chống dịch Covid-19

Báo SGGP số ra ngày 16-9-2021, trong mục Luật sư của bạn có đăng thông tin “Nhân viên trật tự đô thị có quyền thu giữ giấy phép lái xe?” phản ánh việc nhân viên Đội Quản lý trật tự đô thị (Phòng Quản lý đô thị quận 4) kiểm tra, lập biên bản đối với lái xe Lý Xẹc Diểng khi đang vận chuyển hàng từ thiện do vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế và đã thu giữ một số giấy tờ cá nhân của ông Diểng. 

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

An dân để chuyển vùng đỏ thành xanh

Sau nhiều tuần giằng co, người dân tổ 41, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức đã đẩy lùi dịch Covid, đưa khu dân cư thoát khỏi vùng đỏ trở lại vùng xanh. Bài học rút ra: Để đẩy lùi dịch bệnh phải bắt đầu từ việc an dân.