Lượt về vòng loại sơ bộ Champions League

Lời dặn dò của Wenger

Thắng 3-0 ở lượt đi ngay trên sân đối phương, trận lượt về với Dinamo Zagreb trên sân nhà Emirates Stadium gần như chỉ còn là thủ tục. Vậy nhưng, HLV Wenger vẫn ra sức dặn dò các học trò không được chủ quan nếu muốn bỏ túi chiếc vé vào vòng đấu bảng Champions League.

Tiền vệ Rosicky của Arsenal ở trận lượt đi tại Zagreb.

“Chúng tôi muốn thật cẩn thận vì đây là một trận đấu lớn của CLB”, Wenger nói, “Và chúng tôi muốn kết thúc trận đấu ấy tốt đẹp. Vì vậy, điều quan trọng là phải duy trì tập trung cao độ. Mọi chuyện vẫn chưa kết thúc. Chúng tôi coi như đã 80% chắc chắn vào vòng đấu bảng, nhưng trong một giải đấu như thế này, nếu chưa cống hiến đủ 2 lượt trận thì chưa thể gọi là đã loại được đối phương. Chúng tôi đã học được điều đó từ kinh nghiệm thi đấu. Và tôi sẽ nhắc nhở cầu thủ về điều đó”.

Ở trận lượt đi, HLV Wenger đã phải thay đổi nhiều vị trí do các ca chấn thương, mệt mỏi. Thế mà những gương mặt mới mẻ như Djourou, Hoyte, Rosicky vẫn giúp Arsenal thi đấu thành công, thắng đậm đối phương nhờ 2 bàn thắng đẹp mắt của Fabregas và một bàn của Van Persie. Theo Wenger, “cuộc trình diễn của chúng tôi ở Zagreb quả là ngoài sức mong đợi”. Còn trong trận lượt về kỳ này, nhiều vị trí trụ cột sẽ trở lại sân cỏ và theo Wenger thì Arsenal vẫn cần một cuộc trình diễn như trận lượt đi để tô điểm cho ngôi nhà mới Emirates Stadium – sân bóng mới vừa hoàn thành với chi phí xây dựng 390 triệu bảng.

Wenger: “Thử thách trước mắt chúng tôi là vừa có một sân bóng mới, vừa có một đội bóng lớn. Chúng tôi muốn chứng tỏ rằng trong mùa giải năm nay, chúng tôi có thể duy trì đẳng cấp, thậm chí nâng đẳng cấp lên cao hơn. Tôi tự tin là Arsenal có thể làm được điều đó”.

Nguyễn Quang

Các tin, bài viết khác