Lợi dụng giao dịch chứng khoán để chiếm đoạt tiền tỷ

(SGGP).- Trong 2 ngày 19 và 20-12, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Huỳnh Thái Học (35 tuổi, nguyên quyền Trưởng phòng giao dịch của Công ty cổ phần Chứng khoán Đại Việt) mức án 16 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Học được Công ty Đại Việt phân công quản lý hoạt động giao dịch chứng khoán thông qua hệ thống phần mềm cài đặt trên hệ thống máy vi tính của công ty. Lợi dụng việc này, từ tháng 9-2009 đến tháng 11-2009, dù không có tiền trong tài khoản, không có khả năng thanh toán nhưng Học đã sử dụng các dịch vụ hỗ trợ khách hàng để giao dịch chứng khoán.

Sau đó, Học dùng thủ đoạn để xóa, chỉnh sửa, chèn bút toán thanh toán tiền mua chứng khoán, nhập khống tiền vào tài khoản, chèn hoàn ứng giả nhằm chiếm đoạt của Công ty Đại Việt gần 7,5 tỷ đồng.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Cháy 10 xưởng gỗ tại huyện Thạch Thất, Hà Nội

Lãnh đạo xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội thông tin, đám cháy bắt đầu lúc 9 giờ sáng 1-12. Ngọn lửa bùng phát từ một xưởng gỗ rộng khoảng 200m2, bên trong có nhiều tấm gỗ và đồ gỗ thành phẩm như giường, tủ. Sau đó, lửa lan sang các xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất bên cạnh.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).